Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tinh hoàn Những triệu chứng ung thư tinh hoàn nhất định phải biết

Những triệu chứng ung thư tinh hoàn nhất định phải biết

Ung thư tinh hoàn là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất đối với nam giới. Vậy hãy cùng tìm hiểu những triệu chứng ung thư tinh hoàn để có cách phòng tránh nhé.

Theo ĐH bang Pennsylvania (Mỹ) các chuyên gia tiết niệu cho biết, khoảng 9.000 trường hợp ung thư tinh hoàn được chẩn đoán mỗi năm tại Hoa Kỳ và bệnh được phát hiện ở giai đoạn đã tiến triển mạnh.

Vì vậy, nam giới nên đi kiểm tra tinh hoàn định kỳ ít nhất 6 tháng/lần. Nếu bạn thấy xuất hiện các cục u hoặc bướu, sưng cứng hoặc đau ở tinh hoàn thì đó là dấu hiệu của ung thư. Chú ý đến kích cỡ, độ lớn của tinh hoàn, nếu thấy to bất thường hãy đi kiểm tra ngay.

triệu chứng ung thư tinh hoàn

Đau âm ỉ bộ phận sinh dục là một trong những triệu chứng ung thư tinh hoàn

Bạn cũng không nên bỏ qua các triệu chứng ung thư tinh hoàn như: đau âm ỉ ở bụng hay dưới bẹn có thể sưng, đau một bên tinh hoàn, cảm giác nằng nặng ở bìu và hơi đau ở vú. Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn là phương pháp điều trị phổ biến nhất nếu ung thư được giới hạn trong tinh hoàn. Nếu ung thư tinh hoàn đã lan, cần thực hiện hóa trị và xạ trị. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ có thể chữa khỏi căn bệnh này.

Nguồn:http://anninhthudo.vn/khoe-dep/phat-hien-som-trieu-chung-ung-thu-tinh-hoan/689900.antd

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!