Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tiền liệt Cảnh báo nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt qua chiều dài ngón tay

Cảnh báo nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt qua chiều dài ngón tay

Theo nghiên cứu, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở những người đàn ông có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ cao hơn so với những người đàn ông khác.

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở những người đàn ông có đặc điểm trên cao hơn nhiều so với những người khác là phát hiện mới đây của các nhà nghiên cứu.

nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Cảnh báo nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt qua chiều dài ngón tay

Khi thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tiến hành xét nghiệm máu ở những người đàn ông có ngón đeo nhẫn của bàn tay phải dài hơn. Kết quả cho thấy, tuyến tiền liệt của những người này có mức kháng nguyên đặc biệt (PSA) cao hơn. Trong khi xét nghiệm máu ở các bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt đều có nồng độ PSA cao. Các nhà nghiên cứu cho biết sở dĩ họ chọn bàn tay phải của nam giới để khảo sát vì hầu như mọi người đều thuận tay phải, hơn nữa khoảng cách giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của bàn tay phải thường thể hiện rõ hơn so với tay trái.

Tuy nhiên, ngoài nghiên cứu này cho thấy bất lợi của người có ngón nhẫn dài hơn thì hầu hết các nghiên cứu trước đây đều cho thấy những người đàn ông có đặc điểm này có nhiều lợi thế. Chẳng hạn như năng lực tình dục cao, nguy cơ bệnh tim thấp, thành tích học tập tốt. Năm ngoái, các trường đại học nghiên cứu Southampton công bố nghiên cứu cho thấy đàn ông có ngón đeo nhẫn dài thì tốc độ chạy nhanh hơn.

Để ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt, các chuyên gia đưa ra lời khuyên, nam giới không nên bỏ qua bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào của bệnh, cần thực hiện tăng cường tầm soát thường xuyên. Ngoài ra, cần duy trì lối sống lành mạnh, tăng cường hoạt động thể chất, giữ cho tâm trí thoải mái. Không hút thuốc, không uống rượu. Nên ăn các loại rau lá xanh, trái cây và bổ sung một lượng vừa phải các sản phẩm từ đậu nành để bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây ung thư.

Để ngăn chặn nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở những người có ngón tay đeo nhẫn dài hơn nhiều so với ngón tay trỏ thì cách tốt nhất là tầm soát ung thư định kỳ.

Nguồn: tienphong.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!