Lợi ích của tập thể dục trong việc ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Lợi ích của tập thể dục trong việc ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Tập thể dục không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai mà còn giúp cho hệ tim mạch luôn hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó theo các nghiên cứu mới nhất cho thấy tập thể dục giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả.

Nghiên cứu từ hơn 8.300 bệnh nhân ung thư buồng trứng và hơn 12.600 phụ nữ không bị bệnh đã chỉ ra rằng những người thường xuyên tập thể dục thể thao sẽ có ít khả năng hơn, trong khi đó những người ít tập thể chất có nguy cơ mắc cao hơn 34%.

Chính kết quả ấy đã cho thấy mối liên quan giữa lười vận động và tăng nguy cơ ung thư buồng trứng. Đặc biệt điều này hoàn toàn đúng đối với cả những phụ nữ có cân nặng bình thường và phụ nữ thừa cân/béo phì. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention.

Cũng trong một nghiên cứu khác, khảo sát trên hơn 6.800 bệnh nhân ung thư buồng trứng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người hoạt động thể dục thể thao thường xuyên sẽ có nguy cơ tử vong do căn bệnh này thấp hơn. Những phụ nữ lười vận động trong nhiều năm trước có tỷ lệ dễ tử vong do căn bệnh này hơn nhóm trước 22-34%. Các kết quả này cũng đúng ở cả những phụ nữ có cân nặng bình thường và phụ nữ thừa cân/béo phì.

Chúng ta đã thấy lợi ích của tập thể dục đối với cơ thể của chị em phụ nữ qua hai nghiên cứu trên, do vậy tập thể dục giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả và chúng ta cần luyện tập thường xuyên và điều độ nhé. Để kết quả điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất bạn cũng cần lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng cho người ung thư phù hợp.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/tap-the-duc-giup-phong-ngua-ung-thu-buong-trung/686448.antd

Xem thêm:

Men gan cao là gì? Nguyên nhân, có nguy hiểm không? Cây trinh nữ hoàng cung – thần dược hỗ trợ điều trị ung thư U nang buồng trứng trái có nguy hiểm không và cách điều trị ra sao? Chữa Gan Nhiễm Mỡ Cực Tốt Với Nghệ Vàng Mua bạch hoa xà thiệt thảo điều trị ung thư ở đâu? Cách ngâm rượu nấm lim xanh và công dụng rượu nấm lim xanh

5/5 - (92 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (92 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!