Bị ung thư miệng chỉ vì có lối sống không tốt?

Bị ung thư miệng chỉ vì có lối sống không tốt?

Hút thuốc,uống rượu và sử dụng chất kích thích đi cùng với lối sống không lành mạnh luôn khiến bạn nằm trong những người có nguy cơ bị ung thư miệng cao nhất.

Trong một khảo sát thực tế tại Anh thì nam giới ở trong độ tuổi trung niên dễ gặp phải tỉ lệ mắc ung thư miệng đã tăng lên 59%. Trong khi trước đây, mỗi năm tỉ lệ mắc tại Anh chỉ là 2.100 trường hợp thì nay là 4.400.

Thông qua kết quả khảo sát trên thì Viện Nghiên cứu Ung thư Anh quốc đã phát đi cảnh báo “Ở nam giới tỷ lệ mắc ung thư miệng là 9/10 có liên quan mật thiết tới lối sống thường ngày. Ung thư miệng thường chỉ được cho là phổ biến ở nam giới. Tuy nhiên, tỉ lệ phụ nữ mắc căn bệnh này cũng đã tăng tới 71% trong vòng 20 năm qua.

Nếu những người hút thuốc lá thuộc nhóm có nguy cơ đặc biệt cao thì uống rượu, ăn ít rau quả… cũng đóng góp phần không nhỏ

Bệnh ung thư miệng chỉ các ung thư tại các vùng lân cận có liên quan mật thiết với nhau như ung thư ở môi, lưỡi, lợi, vòm miệng, amidan và phần giữa họng.

 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với ông Jessica Kirby, Giám đốc truyền thông y tế cao cấp của Viện Nghiên cứu Ung thư Anh cho biết: “Thật đáng lo ngại khi ung thư miệng ngày càng trở nên phổ biến. Điều quan trọng là lắng nghe cơ thể và biết đâu là bình thường, khi là bất thường và cần đi khám sớm.

Ung thư miệng

Một thói quen sống khoa học sẽ giúp bạn giảm nguy cơ ung thư miệng hiệu quả

Bất kể một dấu hiệu khác thường nào xuất hiện tại các vị trí khác nhau trong miệng hoặc lưỡi mãi không hết, một khối u ở môi hay trong miệng; một vết đỏ hay trắng đỏ trong miệng hay những nốt khó giải thích ở trong cổ đều là những dấu hiệu cho thấy bạn cần phải đi khám ngay.

Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng các bạn nên nhớ thay đổi lối sống khoa học bằng việc từ bỏ thuốc lá và rượu đồng thời ăn nhiều rau xanh nữa nhé.

Nguồn

http://dantri.com.vn/suc-khoe/ung-thu-mieng-tang-manh-do-loi-song-20170104075742674.htm

 

 

Xem thêm:

Khám phá cách làm nước chấm chân gà nướng độc đáo Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang – Giải pháp vàng cho người mất ngủ Mẹ bị vảy nến khi mang thai có nguy hiểm không, cần làm gì? Nhụy hoa nghệ tây: Tác dụng, cách uống tốt nhất cho sức khỏe Bệnh Suy Giảm Ham Muốn Là Gì? Nguyên Nhân & Cách Chữa Trị Hiệu Quả Tác dụng của nấm gỗ lim rừng: Nấm lim xanh có chữa được ung thư?

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!