Tiêu diệt khối u não bằng vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Tiêu diệt khối u não bằng vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Tiêu diệt khối u não bằng chủng vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm Salmonella là phương pháp mới do một nhóm kỹ sư y sinh tại Đại học Duke (Mỹ) nghiên cứu ra, hứa hẹn đem đến cơ hội cho nhiều bệnh nhân u não.

Nhằm nghiên cứu ra phương pháp chống lại căn bệnh ung thư não nguy nhất là u nguyên bào thần kinh đệm, nhóm kỹ sư y sinh tại Đại học Duke (Mỹ) đã sử dụng ngân hàng vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm thuộc chủng Salmonella để thực hiện nghiên cứu.

Tiêu diệt khối u não

Tiêu diệt khối u não bằng vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

U nguyên bào thần kinh đệm rất khó điều trị bằng thuốc bởi các mô não không đi kèm với các mạch máu chính. Đồng thời, bởi chỉ cần mảnh vụn nhỏ của khối u não sót lại cũng sẽ nhanh chóng sinh ra các khối u mới nên rất khó để tiêu diệt khối u hoàn toàn thông qua phẫu thuật.

Dù bệnh nhân có được chăm sóc dưới điều kiện y tế tốt như thế nào thì thời gian sống trung bình cũng chỉ khoảng 15 tháng, có không quá 10% số bệnh nhân sống sót sau 5 năm kể từ khi chẩn đoán mắc bệnh.

Chính vì chưa có biện pháp điều trị hiệu quả căn bệnh nguy hiểm này nên nhóm nghiên cứu từ Đại học Duke đã quyết định nghiên cứu theo hướng mới bằng việc sử dụng vi khuẩn Salmonella. Các kỹ sư đã biến vi khuẩn thành “tên lửa truy kích” sau một số thay đổi di truyền nhằm tiêu diệt ung thư bằng cách đưa ra lệnh tự hủy từ sâu bên trong khối u.

Các tác giả của nhóm nghiên cứu cho biết: “Trong điều trị u thần kinh đệm, thách thức lớn nhất là khối u phân tán không có cạnh rõ ràng. Vì vậy, chỉ vi khuẩn mới có thể tích cực tìm ra những khối u, sau đó sản sinh protein tự hủy với “kíp nổ” là điều kiện thiếu oxy xảy ra khi tế bào ung thư phát triển quá nhanh”.

Ngoài ra, nghiên cứu này cũng đã thực hiện vô hiệu hóa độc tính tự nhiên của vi khuẩn nên sẽ không gây ảnh hưởng gì đến cơ thể vật chủ.

Khi tiến hành thí nghiệm trên chuột ở giai đoạn cực đoan của bệnh, kết quả cho thấy các khối u thuyên giảm hoàn toàn, tăng thêm 20% tỷ lệ sống sót sau 100 ngày, tương ứng với thời gian 10 năm tuổi thọ ở con người.

Tuy nhiên, biện pháp điều trị này không làm thay đổi thời gian sống của chuột thí nghiệm ở 80% còn lại bởi dường như có mâu thuẫn trong quá trình xâm nhập của vi khuẩn, hoặc các khối u phát triển nhanh hơn dự tính. Mặc dù vậy, sau điều trị, tất cả chuột tham gia thí nghiệm đều cho thấy dấu hiệu cải thiện tích cực.

Sau quá trình nghiên cứu trên, nhóm kỹ sư y sinh tại Đại học Duke đang dự định sản xuất nhiều loại vi khuẩn cùng với việc xem xét các tác dụng phụ có thể xảy ra nhằm tạo ra chế phẩm có khả năng tiêu diệt khối u não mạnh mẽ hơn và an toàn cho cơ thể.

Trích nguồn: http://news.zing.vn/vi-khuan-gay-ngo-doc-thuc-pham-diet-khoi-u-nao-post713309.html

Xem thêm:

CẦN SỬ DỤNG NẤM LIMI XANH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ KẾT QUẢ TỐT Dưỡng da cực hiệu quả cùng với nấm linh chi đỏ hàn quốc Phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp mới nhất theo Bộ Y tế NẤM LIM XANH BƯỚC TIẾN MỚI CHO BỆNH NAN Y Nấm linh chi và cách sử dụng hiệu quả mà bạn nên biết tới Cách nấu nước nấm lim xanh phát huy tối đa công dụng của nấm

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!