Tránh tái phát ung thư vú từ việc giảm cân có hữu ích hay không?

Tránh tái phát ung thư vú từ việc giảm cân có hữu ích hay không?

Ở Mỹ sắp ra mắt một thử nghiệm lâm sàng nhằm mục đích xem xét việc giảm cân ở những bệnh nhân ung thư vú có thể làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú không.

Các nhà khoa học cho béo phì là yếu tố chịu trách nhiệm lớn trong sự phát triển của bệnh ung thư và việc giảm câm sẽ góp phần hiệu quả trong cuộc chiến chống tái phát ung thư vú.

Một thử nghiệm lâm sàng tiến hành tại Mỹ được đưa ra vào mùa hè này để nhằm xem xét liệu giảm cân ở những bệnh nhân bị ung thư vú có thể ngăn ngừa nguy cơ tái phát của bệnh này không. Theo thống kê, tổng cộng sẽ có khoảng 3.200 phụ nữ Mỹ và phụ nữ Canada mới được chẩn đoán mắc bệnh ở giai đoạn 2 và 3 được lựa chọn. Những người này phải nằm trong độ tuổi trên 18 và chỉ số khối cơ thể của họ ít nhất là 27.

tái phát ung thư vú

Phụ nữ béo phì có nguy cơ tái phát ung thư vú cao

Tất cả những người được xét sẽ được theo dõi trong vòng 10 năm để đánh giá hiệu quả của việc giảm cân đối với sự phát triển của bệnh ung thư vú. Trong suốt quá trình thử nghiệm, xét nghiệm máu sẽ được thực hiện để phân tích những thay đổi chuyển hóa xảy ra với việc giảm cân. Các nhà nghiên cứu sẽ tập trung quan tâm tới các yếu tố lượng insulin, lượng đường trong máu và kích thích tố điều tiết lưu trữ chất béo, những yếu tố này đều được cho là ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư.

Một phân tích tổng hợp trong năm 2014 cho thấy, nguy cơ tử vong do ung thư vú của những phụ nữ bị béo phì ở giai đoạn được chẩn đoán lên tới 41%. Trong số những người bị thừa cân, nhưng có trọng lượng cơ thể chỉ là dưới 30, nguy cơ là 7%.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhận định rằng, nếu giảm cân sau khi chẩn đoán thì có thể tăng khả năng sống và làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú, thì chế độ ăn uống cân bằng và hoạt động thể chất có thể trở thành các thành phần cơ bản của việc điều trị đối với các bệnh nhân ung thư vú.

Nghiên cứu của Trung tâm Fred Hutchinson (Mỹ) trước đó cũng đã chỉ ra, giảm cân có thể giúp chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Vì vậy, những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì giảm cân có thể làm giảm khả năng tái phát ung thư khá hiệu quả.

Hãy tham khảo thêm : các chế độ dinh dưỡng cho người ung thư dạ dày

Nguồn:http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/giam-nguy-co-tai-phat-ung-thu-vu-nho-giam-can-429-192504.html

Xem thêm:

Hải mã là con gì? Ngâm rượu hải mã lợi hay hại? Chè đắng tốt cho người mắc bệnh đường ruột (che dang) Địa chỉ bán Giống Cây Dổi Ghép DakLak (Đắk Lắk) Hoa hòe giảm huyết áp có hiệu quả? Điều cần tránh khi dùng Mướp đắng rừng (Khổ qua rừng) điều trị huyết áp cao, tiểu đường (muop dang) Hình ảnh nấm lim xanh giúp nhận biết cây nấm lim xanh thật giả

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!