Thực hư lăn khử mùi chứa chất gây ung thư

Thực hư lăn khử mùi chứa chất gây ung thư

Lăn khử mùi có thể coi là đồ dùng bất ly thân của một số chị em phụ nữ nhưng nó lại có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú do có chứa nhôm Clorua - một loại chất gây ung thư.

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học thuộc Đại học Geneva, Thụy Sĩ, tiếp xúc lâu dài với chất nhôm clorua có thể kích hoạt sự phát triển của các khối u lan ra các khu vực khác của cơ thể. Nguyên nhân là do nhôm clorua là một loại chất gây ung thư. Hợp chất nhôm clorua trong chất chống mồ hôi tạm thời chặn các tuyến mồ hôi nhưng có thể tích tụ trong các mô vú và gây ra một số tác dụng giống như estrogen.

Lăn khử mùi chứa chất gây ung thư.

Lăn khử mùi chứa chất gây ung thư

Các nghiên cứu cũng cho thấy, nhôm clorua có xung quanh nhà và trong môi trường nơi chúng ta sinh sống. Ngoài ra nó còn có mặt trong thành phần nhiều loại mỹ phẩm gây ra một số tác dụng có hại.

Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra, trong lăn khử mùi có chất bảo quản paraben và hợp chất nhôm là chất đóng vai trò chống mồ hôi trong sản phẩm. Hai loại chất này là nguyên nhân khiến người tiêu dùng lo ngại. Việc sử dụng liên tục các mỹ phẩm khử mùi cơ thể gây ra các khối u cục và lây lan thành bệnh ung thư. Chúng có thể thấm vào da và gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú bởi chất khử mùi thường được dùng xung quanh bộ phận này.

Các nhà khoa học khuyên rằng, nên hạn chế sử dụng các mỹ phẩm khử mùi cơ thể để bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh việc có thể gây các chứng Alzheimer, kích ứng da, gây viêm da còn có thể gây ra tổn thương gan, thận hay nguy cơ ung thư do các loại mỹ phẩm này có chứa chất gây ung thư nhôm clorua.

Nguồn: anninhthudo.vn

Xem thêm:

7 sở thích của phụ nữ có thể gây ra ung thư Xét nghiệm hormone kích thích tuyến giáp 7 tác hại của nước tăng lực với trẻ vị thành niên, bố mẹ đã biết? 10 nguyên nhân vì sao bạn không có kinh nguyệt Tiểu không tự chủ ở nam giới Nấm lim xanh tác dụng gì giúp làm đẹp và cách đắp mặt nạ nấm lim

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!