Dễ nhầm lẫn, tử vong cao chính là đặc tính của ung thư buồng trứng

Dễ nhầm lẫn, tử vong cao chính là đặc tính của ung thư buồng trứng

Dễ nhầm lẫn, dễ tái phát, tỷ lệ tử vong cao chính là những đặc tính của ung thư buồng trứng. Nắm bắt được những đặc tính đó sẽ giúp chúng ta không còn chủ quan và có thể ngăn ngừa chúng ngay từ bây giờ.

Dễ nhầm lẫn, tái phát trong thời gian ngắn

Ung thư buồng trứng dễ nhầm lẫn bởi những biểu hiện, triệu chứng của ung thư thường giống với các căn bệnh liên quan tới tiêu hóa. Chính vì vậy bệnh nhân thường coi thường và không đi khám khi bệnh mới tái phát. Điều này làm cho việc điều trị trở nên khó khăn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tiên lượng sống của người bệnh. Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1.200 trường hợp phụ nữ được chẩn đoán ung thư buồng trứng

Dễ nhầm lẫn, tử vong cao chính là đặc tính của ung thư buồng trứng

Dễ nhầm lẫn, tử vong cao chính là đặc tính của ung thư buồng trứng

Bên cạnh đó, ung thư buồng trứng rất dễ tái phát trong thời gian ngắn, phần lớn bệnh nhân đều rơi vào tình trạng này. GS. Nguyễn Chấn Hùng cho biết, điều trị ung thư buồng trứng khá phức tạp bởi mặc dù bệnh nhân đạt được tỉ lệ đáp ứng cao so với điều trị hóa chất ban đầu nhưng phần lớn bệnh nhân sẽ tái phát trong thời gian ngắn.

Hầu hết, các trường hợp ung thư cổ tử cung, buồng trứng đều là do virus HPV (Human Papilloma Virus) – loại virus lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Mặc dù việc tầm soát và chủng ngừa HPV đã được tiến hành rộng rãi, ung thư cổ tử cung vẫn là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ, với hơn 2.400 ca mỗi năm. Nếu bệnh được phát hiện sớm, tỷ lệ sống toàn bộ 5 năm cho bệnh nhân là khoảng 90%.

Liệu pháp sống còn cho bệnh nhân ung thư

Một số biện pháp điều trị cho các bệnh nhân ung thư buồng trứng: phẫu thuật hay hóa trị, liệu pháp kháng sinh mạch trong chỉ định kết hợp hóa chất. Theo TS.BS. Vũ Văn Vũ – Trưởng khoa Nội 1, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, ung thư buồng trứng, việc điều trị đòi hỏi phải có một chiến lược phù hợp để đảm bảo hiệu quả. Phụ nữ cần khám phụ khoa định kỳ có kèm xét nghiệm truy tìm sớm ung thư.

Với những đặc tính của ung thư buồng trứng, các bác sĩ đang cố gắng nghiên cứu ra những liệu pháp điều trị ung thư buồng trứng triệt để nhất.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/ung-thu-buong-trung-de-nham-lan-va-ti-le-tu-vong-cao-n116796.html

Xem thêm:

Cách dùng lá lốt chữa mề đay đơn giản dễ thực hiện VTV2 chia sẻ bài thuốc “đánh bại” bệnh dạ dày hiệu quả từ thảo dược Viêm mũi xoang dị ứng bội nhiễm là gì? Có nguy hiểm không? Mề đay vật lý là gì? Nguyên nhân và cách điều trị Thuốc Ho Prospan có tốt không? Có dùng được cho trẻ sơ sinh? Nấm lim xanh có tác dụng gì với bệnh tiểu đường?

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!