Thuốc aspirin – Đập tan nỗi lo ung thư

Thuốc aspirin chắc hẳn không còn xa lạ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, ngoài công dụng đặc trị của nó thì mới đây, nghiên cứu cho thấy aspirin có vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và và khả năng tái phát ung thư.

Tác dụng của thuốc aspirin trong điều trị ung thư

Nghiên cứu về công dụng của thuốc aspirin trong việc điều trị ung thư, các nhà nghiên cứu ở Hội Nghiên cứu ung thư Anh và Viện Nghiên cứu sức khỏe Quốc gia Anh vừa mở cuộc thử nghiệm Add-Aspirin giai đoạn 3 với kế hoạch thu hút 11.000 bệnh nhân đã từng hoặc đang điều trị các bệnh ung thư dạ dày, ruột, vú, thực quản, tuyến tiền liệt tham gia.

Thuốc aspirin - đập tan nỗi lo ung thư

Thuốc aspirin có vai trò trong việc ngăn ngừa ung thư

Để có được kết quả khách quan, lượng bệnh nhân này sẽ được chia làm 3 nhóm. Nhóm một sẽ được cho uống một viên 300 mg aspirin mỗi ngày, nhóm hai sẽ được uống một viên 100 mg aspirin mỗi ngày, nhóm ba mỗi ngày sẽ uống một viên giả dược. Cả bác sĩ và bệnh nhân đều sẽ không biết trước nhóm nào được cho uống gì. Thời gian có thể sẽ kéo dài 12 năm để các nhà nghiên cứu có đủ thời gian theo dõi tác dụng của aspirin lên các bệnh nhân ung thư.

Bằng nghiên cứu này, hi vọng sẽ mang tới một hướng điều trị ung thư mới ít tốn kém và đơn giản hơn. Tuy nhiên, họ khuyến cáo mọi người không uống aspirin như trong thử nghiệm cho tới khi cuộc thử nghiệm có kết quả cuối cùng vì bản thân aspirin không phù hợp với mọi người và có nhiều phản ứng phụ nghiêm trọng.

Theo nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/thu-nghiem-lon-aspirin-trong-dieu-tri-ung-thu-586762.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!