Bạn có biết phụ nữ bị ung thư có thể là do ngồi nhiều?

Bạn có biết phụ nữ bị ung thư có thể là do ngồi nhiều?

Ngày nay cuộc sống ngày càng phát triển, phụ nữ không còn làm các công việc đồng áng mà thay vào đó là làm việc tại văn phòng. Chính vì thế, thời gian ngồi là chủ yếu. Theo một số nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phụ nữ bị ung thư một phần có thể là do ngồi nhiều?

Bạn có biết phụ nữ bị ung thư có thể là do ngồi nhiều?

Phụ nữ càng ngồi càng nhiều thì rủi ro mắc phải các bệnh ung thư càng cao, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tủy và ung thư buồng trứng, đó là kết quả nghiên cứu mới của Hiệp hội Ung thư Mỹ công bố trên tạp chí về ung thư Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention. Nghiên cứu được thực hiện trên gần 77.500 nam giới và hơn 69.000 phụ nữ vốn chưa bị ung thư.

Ngồi nhiều có khả năng gây ung thư cao

Ngồi nhiều có khả năng gây ung thư cao

Công trình nghiên cứu trong 17 năm (1992-2009), họ được theo dõi thói quen sinh hoạt và thời gian ngồi của những người tham gia. Trong thời gian này, có 18.555 nam giới và 12.236 phụ nữ bị ung thư. Sau khi tính toán đến các yếu tố sức khỏe khác như chỉ số khối cơ thể (BMI), hoạt động thể chất…, các nhà nghiên cứu kết luận trung bình rủi ro ung thư của phụ nữ ngồi nhiều sẽ cao hơn phụ nữ ít ngồi 10%. Tuy thế, mối liên quan giữa ngồi nhiều và rủi ro ung thư lại không được tìm thấy ở nam giới.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Alpa Patel, cần thiết phải có thêm nghiên cứu tại sao mối liên hệ này lại thể hiện rõ ở phụ nữ bị ung thư mà không như thế ở nam giới.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/phu-nu-ngoi-nhieu-de-ung-thu-569370.html

Xem thêm:

Bệnh viêm khớp là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Cung cấp sâm ngọc linh uy tín và chất lượng cho siêu thị Ngứa hậu môn: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa Hướng dẫn bạn cách ăn đông trùng hạ thảo giúp nâng cao và bảo vệ sức khỏe Mẹo uống mật ong giúp tăng cân cho người gầy Nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng gì cách uống rượu nấm lim?

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!