Chất gây ung thư được phát hiện có trong mỹ phẩm Revlon

Chất gây ung thư được phát hiện có trong mỹ phẩm Revlon

Mỹ phẩm dường như đã trở thành một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với phụ nữ ngày nay. Thông tin mỹ phẩm trang điểm Relvon vừa bị phát hiện có chứa nhiều chất gây ung thư đã gây nhiều hoang mang cho người tiêu dùng.

Quỹ Ung thư vú và Chiến dịch Mỹ phẩm An toàn tại Mỹ mới đây đã công bố những thông tin gây hoang mang cho phái nữ. Hai tổ chức này cho rằng các sản phẩm mỹ phẩm của công ty Revlon có chứa chất gây ung thư và các hóa chất phá vỡ hormone.

chất gây ung thư

Mỹ phẩm kém chất lượng có chứa chất gây ung thư

Khoảng 50,000 phụ nữ tại Mỹ đã được hai tổ chức trên và nhóm vì quyền lợi phụ nữ Ultraviolet vận động yêu cầu nhà sản xuất mỹ phẩm ngừng sử dụng hóa chất gây ung thư và các chất nguy hiểm khác trong các sản phẩm của mình. Các tổ chức này đã lên kế hoạch thực hiện một chiến dịch toàn diện để phản đối Revlon sử dụng hoá chất nguy hiểm trong mỹ phẩm.

Giám đốc Quỹ ung thư vú và đồng sáng lập của Chiến dịch Mỹ phẩm an toàn Janet Nudelman phát biểu: “Hãng Revlon cần loại bỏ các hóa chất gây ung thư từ những sản phẩm được sử dụng bởi hàng triệu phụ nữ và trẻ em gái mỗi ngày được họ sản xuất.”

Hãng Revlon đã lên tiếng phủ nhận những kết quả trên và đề nghị Quỹ Ung thư vú phải rút lại lời cáo buộc. Tuy nhiên, 3 tổ chức này không chấp nhận yêu cầu trên và vẫn tiếp tục chiến dịch.

Khá nhiều hoá chất độc hại được tìm thấy trong cuộc khảo sát có trong mỹ phẩm Revlon bao gồm: Hợp chất butylated (BHA, BHT), nguyên nhân gây ra đến ung thư, được tìm thấy trong thuốc nhuộm tóc và son nhũ. Quaternium-15 và các hóa chất giải phóng formaldehyde, được tìm thấy trong mascara, phấn bột và chì kẻ mắt, cũng là những hoá chất dẫn đến ung thư.

Chất Parabens được tìm thấy trong chì kẻ mắt và thuốc nhuộm tóc, Octinoxate được thấy trong phấn nền trang điểm, là những chất gây rối loạn nội tiết liên quan đến ung thư. Resorcinol và p-Phenylenediamin được tìm thấy trong thuốc nhuộm tóc, gây rối loạn nội tiết, độc hại cho đường hô hấp, gây dị ứng và gây ung thư.

Theo hướng dẫn Mỹ phẩm của Liên minh châu Âu cho biết: “bất kỳ chất gì hoặc dạng pha chế nào dự định được cho tiếp xúc với các bộ phận bên ngoài khác nhau của cơ thể con người hoặc với răng và niêm mạc của khoang miệng với khả năng riêng biệt hoặc chủ yếu là để làm sạch, làm thơm, làm thay đổi diện mạo và hoặc điều chỉnh mùi cơ thể và / hoặc bảo vệ các bộ phận nêu trên hoặc giữ chúng trong điều kiện tốt.

Với sự phát triển ồ ạt của thị trường mỹ phẩm, người tiêu dùng cần thận trọng trước khi quyết định sử dụng bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào để không làm hại đến sức khỏe bởi những loại mỹ phẩm chứa chất gây ung thư.

Trích nguồn: http://baobaovephapluat.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/canh-giac-nguoi-tieu-dung/201312/phat-hien-chat-gay-ung-thu-trong-my-pham-revlon-2291612/

Xem thêm:

Mướp Đắng – Sự thật bất ngờ về tác dụng của quả Mướp Đắng Cây bồ công anh, đối tượng và liều dùng bồ công anh hiệu quả Thực đơn giảm cân của diễn viên Yoon Eun Hye Kim ngân hoa – Loài hoa quý là thần dược cho sức khỏe Cây giống Chà Là Hướng dẫn cách sắc chế phẩm nấm lim xanh hiệu quả cao

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!