Nhận thức về ung thư vú của mọi người

Nhận thức về ung thư vú của mọi người

Đa số phụ nữ trên thế giới đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh u thư vú. Nhưng nhận thức về ung thư vú của mọi người đang được nâng cao. Khả năng phòng bệnh, chữa bệnh và khả tái phát bệnh đang được mọi người quan tâm.

Tiến sĩ Joseph Sparano, Phó khoa Ung thư tại Trung tâm chăm sóc bệnh nhân ung thư vú Montefiore Einstein (New York, Mỹ) là người đứng đầu dự án nghiên cứu cho hay: “Béo phì dường như tiềm ẩn nguy cơ tái phát ung thư vú và tử vong cao hơn. Thậm chí ở những phụ nữ được chẩn đoán là khỏe mạnh, được chữa trị bằng hóa trị và liệu pháp nội tiết tố tốt nhất”.

Trong quá trình nghiên cứu, Sparano và các đồng nghiệp của ông thấy rằng, phụ nữ béo phì có nguy cơ tái phát ung thư cao hơn phụ nữ có cân nặng bình thường là 40%, và cao hơn 69% so với các nguyên nhân gây bệnh khác. Và thậm chí ở những phụ nữ thừa cân mà không béo phì, nguy cơ tái phát và tử vong cao hơn nếu trọng lượng ngày càng tăng, thông tin được đăng tải ngày 27.8 trên tạp chí Ung thư.

Tiến sĩ Sparano cho biết: “Đối với những người béo phì hoặc thừa cân, lợi ích của việc ăn kiêng và giảm cân cũng góp phần giảm nguy cơ tái phát bệnh tương đương với các liệu pháp thông thường”.

Tuy tham gia vào quá trình nghiên cứu trên nhưng tiến sĩ Massimo Cristofanilli, người đứng đầu khoa Ung thư tại Trung tâm Ung thư Fox Chase ở Philadelphia (Mỹ) phát biểu trên Reuters: “Có lẽ phụ nữ béo phì cần điều trị lâu hơn nữa vì nguy cơ tái phát vẫn còn theo thời gian”.

Tiến sĩ Massimo Cristofanilli nói thêm “chưa bao giờ là quá muộn” cho phụ nữ khỏe mạnh hơn thông qua giải pháp giảm cân và thay đổi lối sống, thậm chí sau khi họ bị chẩn đoán bệnh ung thư. Chỉ cần họ thay đổi nhận thức về ung thư vú để có một tâm lý vững vàng hơn.

Tham khảo thêm : ung thư vòm họng

Nguồn:http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/phu-nu-thua-can-de-tai-phat-ung-thu-vu-40987.html

Xem thêm:

Cỏ nhộ nồi trị chảy máu cam,vàng da,đau thận,rụng tóc Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Bình thuận Địa chỉ chuyên cung cấp thảo dược bạch hoa xà tại Tp Hồ Chí Minh Cơm nguội lông dùng làm thuốc phụ khoa Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Thừa Thiên Huế Rượu nấm lim xanh cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!