Chất gây ung thư trong trứng vịt muối

Chất gây ung thư trong trứng vịt muối

Theo một số thông tin gần đây, trứng vịt muối được phát hiện có chứa chất gây ung thư tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông – Trung Quốc). Trước thông tin thất thiệt này lại lần nữa gây hoang mang cho người tiêu dùng về tính an toàn trong thực phẩm ăn uống.

Một cơ sở sản xuất trứng vịt muối tại quận Jianghai được các cán bộ cơ quan giám sát chất lượng và cảnh sát Giang Môn (Quảng Đông – Trung Quốc) phát hiện sử dụng muối công nghiệp chứa nitrit.

chất gây ung thư

Trứng vịt muối chứa chất gây ung thư

Chủ cơ sở sản xuất và 2 công nhân đã bị bắt giữ bởi bên trong có 40 gói muối công nghiệp và 102.200 quả trứng muối với tổng trị giá 57.000 nhân dân tệ tức hơn 180 triệu đồng. Mỗi ngày cơ sở này sản xuất khoảng 3.000 quả trứng.

Ông Liu chủ cơ sở sản xuất cho biết trứng muối được bán chủ yếu cho khu vực Giang Môn. Không có chi tiết lượng hàng bán ra, nhưng các cửa hàng ở thị trấn Văn Xương gần đó cũng nhập sản phẩm của cơ sở. Trong đó chợ Lile và chợ Lezhong là nơi có lượng khách hàng đông nhất. Giá muối công nghiệp dao động từ 500 nhân dân tệ – 800 nhân dân tệ/tấn, trong khi đó giá mối ăn 1.000 nhân dân tệ.

Muối công nghiệp có chứa nitrit nếu sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư. Việc tìm kiếm sản phẩm trứng muối nhiễm độc được bán gần đây là nhiệm vụ khó khăn đối với các cơ quan chức năng.

Trứng vịt muối là loại thực phẩm truyền thống của Trung Quốc, được làm bằng cách ngâm trứng vịt vào nước muối, hoặc đóng gói từng quả trứng trong than và vỏ trấu ẩm trộn muối. Đây là loại thực phẩm phổ biến vào mùa hè nóng nực.

Vẫn còn tương đối xa lạ đối với Việt Nam, nhưng là thực phẩm khá phổ biến ở Trung Quốc. Trứng vịt muối chứa chất gây ung thư khiến người tiêu dùng lo lắng, đòi hỏi cơ quan chức năng xử phạt nghiêm khắc với những trường hợp vi phạm để tránh tình trạng thực phẩm nhiễm độc ảnh hưởng sức khỏe con người.

Xem thêm : Ung thư thận 

Nguồn:http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=24689

Xem thêm:

Rối loạn nội tiết tố nữ là gì? Có cần thiết phải điều trị không? Thông tin không thể bỏ qua Đau đầu mệt mỏi là dấu hiệu của bệnh gì? Cách điều trị Nổi mẩn ngứa thành mảng cảnh báo bệnh gì? Điều trị như thế nào? Chữa KHỎI VIÊM XOANG tại Trung tâm Đông y Việt Nam phải chăng là tin đồn? Đau đầu căng thẳng là gì? Có nguy hiểm không? Công dụng nấm lim xanh trong ngăn ngừa và chữa trị mỡ máu cao

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!