Béo phì làm tăng nguy cơ gây ra ung thư máu

Béo phì làm tăng nguy cơ gây ra ung thư máu

Bạn có biết rằng béo phì có thể làm tăng nguy cơ gây ra ung thư máu và nhiều căn bệnh ung thư khác? Để hiểu rõ hơn, mọi người nên đọc những thông tin sau được chia sẻ sau đây.

Mối tương quan của BMI và nguy cơ ung thư máu

MBI là chỉ số cơ thể, trong suốt những năm qua các chuyên gia y tế, dinh dưỡng đã luôn nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của việc cân nặng đến sức khoẻ con người. Khi BMI cao hơn bình thường đã được thấy là có liên quan với tất cả các loại bệnh, thì mới đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó cũng có liên quan với một số loại ung thư.

Béo phì và ung thư đa tuỷ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc căn bệnh béo phì dễ phát triển bệnh đa u tủy do vậy thời gian sống của họ trở nên ngắn hơn. Phó giáo sư sinh học tại Đại học Mỹ – Katie DeCicco-Skinner cho biết: “Khi người bệnh ung thư có cân nặng vượt giới hạn bình thường, chỉ số BMI của họ sẽ góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của bệnh đa u tủy – ung thư máu“.

Béo phì làm tăng nguy cơ gây ra ung thư máu

Béo phì làm tăng nguy cơ gây ra ung thư máu

Mỡ thúc đẩy ung thư đa u tuỷ như thế nào?

Các tế bào mỡ phát triển càng lớn sẽ dẫn tới nhận nhiều lipid và tiết ra các protein liên quan đến ung thư. Chính điều này đã giúp các y bác sĩ thay đổi cách điều trị cho từng bệnh nhân khác nhau, bệnh nhân mắc bệnh béo phì thường phải tăng liều lượng và số lần hóa trị so với những người bình thường.

DeCicco-Skinner cho biết : “Các bác sĩ có thể cần điều trị bệnh nhân đa u tủy béo phì bằng những thuốc nhắm đến những yếu tố liên quan cụ thể với béo phì hoặc xem xét các tương tác thuốc vì nhiều bệnh nhân béo phì có thể đang dùng các thuốc khác để điều trị những tình trạng có liên quan đến béo phì, như bệnh tiểu đường,”.

Theo dõi cân nặng để giảm nguy cơ

Việc theo dõi cân nặng và kiểm soát cân nặng ở mức độ cho phép giúp chúng ta ngăn ngừa được nguy cơ ung thư máu xảy ra. TS St. George nói: “Béo phì không chỉ liên quan tới nguy cơ phát triển một số loại ung thư, nó cũng liên quan với kết quả điều trị kém hơn và tăng tỷ lệ tử vong ở những người có bệnh ung thư”. Bà cho biết các ung thư liên quan đến béo phì chiếm 27% tổng gánh nặng bệnh ung thư. Tỷ lệ tử vong từ tất cả các loại ung thư cao hơn 52% ở nam giới béo phì nghiêm trọng và cao hơn 62% ở phụ nữ béo phì nghiêm trọng so với những người có cân nặng bình thường.

Nguồn: http://vtv.vn/suc-khoe/nguy-co-ung-thu-mau-vi-beo-phi-20160915153445053.htm

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc bị sỏi mật có uống được sữa đậu nành không? Hỏi Đáp Nên Ngưng Uống Mật Ong Sau 1 Thời Gian Dùng 2022 5 Đặc Điểm Cây Nấm Lim Xanh Nông Lâm Quyết Định Đến Chất Lượng Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được và lưu ý khi đặt vòng Hỏi Đáp Bị u tuyến giáp có nên uống nấm linh chi không? 2022 Nấm lim xanh chữa bệnh gì tác dụng của nấm lim rừng cách sử dụng

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!