Bỏ ngay những thói quen xấu này nếu bạn không muốn mắc ung thư đại tràng

Bỏ ngay những thói quen xấu này nếu bạn không muốn mắc ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là bệnh phổ biến dễ mắc phải xuất phát từ nhiều tác nhân khác nhau, chủ yếu là do sinh hoạt và chế độ ăn uống hàng ngày.

Bị bệnh viêm ruột

Đại tràng (ruột kết) hình thành từ bệnh viêm ruột bởi mô ruột bị viêm nhiễm trong thời gian dài. Những khu vực bị viêm có thể tạo ra các tế bào phát triển bất thường và theo thời gian sẽ phát triển thành các tế bào ung thư.

Tác nhân do khối u nhỏ trong ruột

Đây là yếu tố lớn nhất dẫn đến nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Các bướu nhỏ này thường gây chảy máu trong ruột. Chuyên gia cho biết, một bướu thịt mới phát triển sẽ có 2,5% cơ hội gây ra ung thư đại tràng trong 5 năm đầu và tỷ lệ này sẽ tăng lên 24% sau 20 năm.

Rượu

Bệnh nhân mắc ung thư đại tràng bắt nguồn từ rượu chiểm tỷ lệ cao. Việc uống các loại thức uống có cồn ở mức vừa phải không phải là yếu tố gây bệnh ung thư ruột kết nhưng việc uống nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng bệnh này.

mắc ung thư đại tràng

Bỏ những thói quen xấu để tránh ung thư đại tràng.

Hút thuốc

Những người hút thuốc trong thời gian dài có thể mắc ung thư đại tràng do khói thuốc lá có chứa chất gây ung thư cho đại tràng. Ngoài ra, việc hút thuốc lá còn làm tăng kích thước của khối u trong ruột.

Chế độ ăn uống thiếu khoa học

Ung thư đại tràng có thể dễ dàng mắc phải nếu chế độ ăn uống của bạn chưa hợp lý. Những ai ăn nhiều trái cây và rau củ có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh này. Trong khi đó, chế độ ăn tiêu thụ nhiều thịt đỏ (heo, bò, cừu…) vốn chứa nhiều chất đạm và chất béo bão hòa, sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.

Ít vận động

Thường xuyên tập luyện thể thao thay vì ít vận động sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng (ruột kết). Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng trọng lượng cơ thể tăng trong khi hoạt động thể chất giảm có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.

Nhìn chung những tác nhân gây nên ung thư đại tràng rất đơn giản bắt nguồn từ chính thói quen sinh hoạt của chính chúng ta. Hãy tạo cho mình thói quen sống tốt để có được sức khoẻ và cuộc sống vui khoẻ.

Nguồn: http://www.baovinhlong.com.vn/khao-hoc-cong-nghe/201303/nhung-nguy-co-co-the-dan-den-ung-thu-dai-trang-561075/#.WPg9ZR-g-hd   

Xem thêm:

Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh mạch vành Điểm danh các loại nấm linh chi bán tại thị trường Việt Top 5 loại rau có tác dụng phòng chống ung thu hàng đầu Chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi và đậu trắng Dấu hiệu trên mặt cảnh báo bạn điều gì? Giảm bớt nỗi lo ung thư đại tràng nhờ nấm lim xanh rừng tự nhiên

5/5 - (77 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (77 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!