Chuối – Trái cây mà người bệnh tiểu đường không được ăn

Chuối – Trái cây mà người bệnh tiểu đường không được ăn

Là một loại hoa quả đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Nhưng đối với người bệnh tiểu đường thì chuối lại là một thứ quả độc hại khiến tình trạng của bệnh nhân tiểu đường càng nặng hơn.

Chuối được biết là một trong những loại quả hoàn hảo cho sức khỏe thân thuộc với người dân, ai cũng biết. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, việc 3 quả chuối mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe và cung cấp đủ kali cho cơ thể đó là: giảm nguy cơ bị cục máu đông trên não và nguy cơ đột quỵ. Với sắc vàng hấp dẫn và vị ngon ngọt, dễ ăn… ăn chuối mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe của bạn và gia đình.

người bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường tuyệt đối không được ăn chuối

Không chỉ vậy, vỏ chuối thứ mà bạn vẫn thường ném đi mỗi khi ăn cũng đem lại giá trị dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong vỏ chuối có nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và đặc biệt là chất xơ thực vật giúp người ăn cảm thấy no lâu, và cung cấp cho chúng ta nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, chúng đều là những chất hỗ trợ rất tốt cho sự hoạt động của đường ruột.

Tuy nhiên, bên cạnh những công dụng của loại hoa quả này thì, các chuyên gia cũng nhắc đến những tác hại mà nó có thể gây ra như: gây đau đầu, buồn nôn, buồn ngủ… Và cảnh báo ăn quá nhiều chuối sẽ có hại cho cơ thể và sức khỏe nhiều hơn là có lợi.

Đặc biệt, với bệnh nhân tiểu đường, cần tuyệt đối tránh xa chuối. Lý do người bệnh tiểu đường không nên ăn chuối là bởi chuối sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Hơn nữa, chuối cũng có thể khiến cho tuần hoàn máu giảm chậm xuống, việc trao đổi chất kém khiến cho bệnh tiểu đường nặng thêm.

Bởi vậy, người bệnh tiểu đường cần chú ý hạn chế sử dụng chuối để có thể đảm bảo được sức khỏe, kiểm soát lượng đường trong máu một cách tự nhiên mà không cần đến sự can thiệp của bác sĩ.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/dinh-duong/benh-tieu-duong-can-tuyet-doi-tranh-xa-chuoi-429-158798.html

Xem thêm:

Hải tảo Viêm xoang hàm: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả Bệnh tiểu đường ăn bánh cuốn được không? Cần lưu ý những gì? Bản lam căn 7 Cách trị viêm xoang hàm tại nhà hiệu quả, an toàn Nấm lim xanh Sơn Động: Đặc điểm, tác dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!