Đau dạ dày – căn bệnh phổ biến của người Việt

Đau dạ dày – căn bệnh phổ biến của người Việt

Là nước đang phát triển, Việt Nam có tỉ lệ người mắc bệnh đau dạ dày ở mức cao so với thế giới, với tỉ lệ 70% dân số Việt Nam mắc phải (con số này được công bố trong Hội thảo "Các bệnh lý dạ dày liên quan đến lối sống hiện nay" được tổ chức tại TP.HCM ).

“Vi trùng Helicobater pylori (HP) là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh đau dạ dày, chúng lây nhiễm qua đường ăn uống hoặc tiếp xúc trực tiếp qua nước bọt. Ngoài ra, các bệnh đau dạ dày tăng nhanh là do thói quen sinh hoạt và lối sống hiện nay bị xáo trộn như: ăn uống không điều độ, thiếu khoa học, làm việc quá sức gây áp lực căng thẳng” , theo Tiến sĩ – bác sĩ Bùi Hữu Hoàng, Trưởng phân khoa Tiêu hóa – Gan mật, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết.

đau dạ dày

Đau dạ dày – căn bệnh phổ biến của người Việt

Bệnh đau dạ dày có hai dạng phổ biến là: trào ngược dạ dày – thực quản và loét dạ dày – tá tràng.

Bác sĩ Bùi Hữu Hoàng cũng cho biết, khi ở triệu chứng ban đầu bệnh nhân thường nhầm tưởng các triệu chứng của bệnh đau dạ dày với các bệnh khác. Càng để lâu ngày càng gây ra những biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày hoặc ung thư dạ dày.

Hãy phòng ngừa và ngăn chặn bệnh đau dạ dày bằng cách ăn uống điều độ, có lối sống lành mạnh. Đồng thời để hạn chế vi khuẩn HP có cơ hội xâm nhập và gây hại cho dạ dày của bạn nên tránh ăn uống ở những nơi không hợp vệ sinh để đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm : Ung thư dạ dày 

Nguồn: http://thanhnien.vn/suc-khoe/70-dan-so-viet-nam-bi-dau-da-day-499108.html

Xem thêm:

Nấm Linh Chi Có Tác Dụng Hạ Men Gan – Vì Sao? Có nên dùng thuốc Đông y trị gai cột sống? Những bài thuốc nổi tiếng Top Địa Chỉ Bán Đông Trùng Hạ Thảo ở Bình Thuận Được Đánh Giá Cao So Sánh Nấm Linh Chi Trong Nước Và Ngoài Nước Lợi ích khi uống bột sắn dây là gì? Lưu ý khi sử dụng Tác dụng của nấm lim ngâm rượu là gì? Cách ngâm rượu nấm lim xanh

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!