Thống kê 12 bệnh ung thư do thuốc lá gây nên

Thống kê 12 bệnh ung thư do thuốc lá gây nên

Chúng ta biết rằng thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, những người hút thuốc lá dễ mắc bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên nghiên cứu mới đây chỉ ra có ít nhất 12 loại bệnh ung thư do thuốc lá gây nên.

Nghiên cứu đưa ra trên JAMA Internal Medicine, thuốc lá gây nên khoảng 1/3 số ca tử vong do ung thư ở nam giới và 1/4 ở phụ nữ ở Mỹ. Điều này cho thấy việc hút thuốc lá vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của mỗi người.

Số người bị ung thư do thuốc lá khá nhiều hiện nay

Số người bị ung thư do thuốc lá khá nhiều hiện nay

Hút thuốc lá vô cùng độc hại cho sức khỏe của mình và cả những người xung quanh. Đó là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư và có thể dẫn tới tử vong lớn nhất. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ tỷ lệ tử vong bởi bệnh ung thư do hút thuốc lá ở những người Mỹ trên 35 tuổi vào năm 2014 gia tăng. Họ phát hiện ra rằng gần 29% các ca tử vong do ung thư là do thuốc lá.

Chúng ta thường thấy đàn ông hút thuốc nhiều hơn phụ nữ. Nhưng tỷ lệ phụ nữ mắc ung thư và dẫn tới tử vong cao hơn là do nhiễm sắc thể của phụ nữ. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hút thuốc làm giảm số lượng nhiễm sắc thể Y trong các tế bào máu, làm tăng phát triển các khối u.

Hãy từ bỏ thuốc lá để không bị ung thư

Hãy từ bỏ thuốc lá để không bị ung thư

Ở một số quốc gia, phụ nữ hút thuốc lá nhiều tương đương nam giới. Theo các nghiên cứu đã thống kê ra rằng có ít nhất 12 loại ung thư liên quan đến hút thuốc, thậm chí cả hút xì gà và thuốc lá điện tử.

Thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người hút mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đối với những người ngửi phải khói thuốc. Vì vậy hãy quan tâm hơn tới sức khỏe của mình và những người thân bằng việc từ bỏ thuốc lá. Nhằm đem lại một sức khỏe an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống, để không ai có thể mắc bệnh ung thư phổi do thuốc lá gây nên.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/it-nhat-12-benh-ung-thu-lien-quan-den-hut-thuoc-la/706609.antd

Xem thêm:

Những lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu Hướng dẫn cách dùng nấm lim xanh rừng chữa bệnh ung thư vòm họng hiệu quả Chữa viêm amidan KHÔNG CẦN CẮT bằng phác đồ nam dược Thanh hầu bổ phế thang UỐNG GÌ ĐỂ GIẢM CÂN AN TOÀN? Nấm linh chi – quà tặng ý nghĩa cho doanh nghiệp Mua nấm lim xanh Quảng Ngãi địa chỉ bán nấm lim rừng tự nhiên

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!