Thực phẩm bẩn – nguyên nhân chính gây ung thư

Thực phẩm bẩn – nguyên nhân chính gây ung thư

Theo số liệu thống kê, Việt Nam có gần 80.000 người chết và 150.00 người mắc mới ung thư mỗi năm. Và nguyên nhân chính gây ung thư là do sử dụng thực phẩm bẩn.

Thực phẩm bẩn có tỉ lệ gây ung thư cao

Ở Việt Nam số người chết và mắc ung thư là do bốn nguyên nhân chính: 35% do thực phẩm bẩn không an toàn, 30% do thuốc lá, di truyền từ 5-10% và còn lại là các nguyên nhân khác. Giáo sư Nguyễn Bá Đức – Nguyên Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho biết rằng: Dự tính số người mắc mới các bệnh ung thư sẽ không dừng lại ở đó mà còn gia tăng trong những năm tiếp theo khoảng 200.000 ca vào năm 2020. Chính vì vậy, các giải pháp để hạn chế vấn nạn độc tố từ thực phẩm bẩn, môi trường và nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay được rất nhiều người dân quan tâm.

Nguyên nhân chính gây ung thư

Thực phẩm bẩn là nguyên nhân chính gây ung thư

Đi tìm những yếu tố mới trong điều trị ung thư

Thực trạng điều trị bệnh nhân ung thư hiện nay, Bệnh viện K chỉ rõ, có đến 71% bệnh nhân ung thư đến viện khi đã ở giai đoạn 3 trở lên (giai đoạn muộn).

Do vậy, khiến việc điều trị khó khăn, tốn kém, hiệu quả thấp và tổn hại sức khỏe người bệnh. Thực tế cho thấy, có tới 70-80% bệnh nhân ung thư ở các nước được chữa khỏi nếu họ được dự phòng và phát hiện sớm.

Theo giáo sư Nguyễn Bá Đức, số tiền bảo hiểm y tế Việt Nam phải chi trả cho điều trị căn bệnh ung thư cũng lên tới hàng trăm triệu USD mỗi năm (160 triệu USD năm 2013). Chính vì vậy, việc đưa ra những giải pháp dự phòng và tầm soát ung thư sớm hiện nay ở Việt Nam là cần thiết và cần được đẩy mạnh nhằm tránh những tổn thất cho ngành y tế cũng như thêm cơ hội khỏi bệnh cho người bệnh.

Phó giáo sư Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Y học dự phòng Việt Nam phân tích, hiện nay các xu hướng các can thiệp dự phòng trong điều trị ung thư trong tương lai sẽ tập trung vào nhiều yếu tố mới. Chẳng hạn như việc ứng dụng công nghệ sinh học để xử lý và điều chỉnh các gen là nguyên nhân gây ung thư, dự phòng, tầm soát phát hiện sớm bệnh, trong đó có việc bổ sung các chất chống oxy hóa nhằm tăng cường đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Tiến sỹ Rudy Simons – chuyên gia công nghệ y học đến từ tập đoàn Frutarom Thụy Sỹ – tiến sỹ Rudy Simons cho hay: Việc thải độc cơ thể theo liệu trình đã được các nước phát triển quan tâm từ 2 thập kỷ trước, cách tốt nhất chính là đánh thức hệ thống thải độc cơ bằng việc bổ sung hoạt chất BroccoRaphanin, giúp cơ thể tăng khả năng thải độc cơ thể lên nhiều lần, tránh nguy cơ nhiễm độc tế bào, ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính.

Nguyên nhân chính gây ung thư

Tiến sĩ Rudy Simons tại cuộc hội thảo

Tập đoàn Frutarom Thụy Sỹ đã chuyển giao độc quyền nguồn nguyên liệu Broccoraphanin thành sản phẩm thải độc cơ thể bảo vệ tế bào chuyên biệt cho Việt Nam. Đây được coi là một bước ngoặt mới quan trọng trong hợp tác về lĩnh vực y dược học giữa Việt Nam và Thụy Sỹ.

Hiện nay Broccoraphanin đã trở thành nguồn nguyên liệu quý được gần 20 quốc gia, trong đó, có Việt Nam ứng dụng sản xuất dược phẩm. Từ đó có giúp cơ thể con người giảm nhiễm độc do thực phẩm bẩn cũng là nguyên nhân chính gây ung thư.

Nguồn:

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Suc-khoe/857761/thuc-pham-khong-an-toan—nguyen-nhan-hang-dau-gay-ung-thu

Xem thêm:

Làm đẹp với những loại cây thường xuất hiện ở xung quanh chúng ta Biện pháp khắc phục thiếu máu hiệu quả Món ăn bài thuốc điều trị bệnh đái tháo đường từ mướp đắng Những nhóm thực phẩm giàu Omega 3 bảo vệ sức khỏe và trí tuệ Bật mí cách chữa bệnh đau dạ dày tại nhà Nấm lim xanh thật nhận biết thế nào và mua nấm lim xanh ở đâu uy tín?

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!