Giảm nguy cơ ung thư bằng vitamin D

Giảm nguy cơ ung thư bằng vitamin D

Trên tạp chí y khoa The Bet of Clinical (Mỹ) có khẳng định phụ nữ được bổ sung hàm lượng vitamin D và canxi thường xuyên có thể giảm nguy cơ ung thư lên tới 80%.
giảm nguy cơ ung thư bằng vitamin D

Giảm nguy cơ ung thư bằng vitamin D

Các nhà chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới nói rằng cần phải bổ sung lượng vitamin D trên tổng số 40% dân số Việt Nam. Đây là con số đang báo động đối với một nước thuộc khu vực nhiệt đới như nước ta.

Ánh nắng mặt trời là nơi cung cấp nguồn lượng vitamin D dồi dào nhất, đây được coi là “của trời cho”. Ngoài ra, khoảng 90-95% vitamin D trong cơ thể chúng ta là do da sản sinh, và chỉ 5-10% là do nguồn thực phẩm. Thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày chứa rất ít vitamin D. Các loại cá giàu chất dầu như cá hồi, cá tuyết, cá thu, cá trích có lượng vitamin D cao hơn những cá khác. Nấm phơi khô cũng chứa vitamin D. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Băng Sương, Giảng viên Bộ môn Hóa sinh, Trưởng khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: “Vitamin D có vai trò rất lớn đối với sức khỏe, có thể giảm nguy cơ mắc ung thư. Tuy nhiên, chính sở thích về làn da trắng và môi trường làm việc ở văn phòng máy lạnh là nguyên nhân chính dẫn đến thiếu hụt vitamin D ở Việt Nam. Bác sĩ khuyến cáo mọi người khi đi ngoài trời nên dùng kem chống nắng thay vì che chắn bởi lớp vải dày như áo khoác, váy chống nắng… để da có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để có thể tổng hợp vitamin D. Vào buổi sáng, nên mở cửa sổ ở văn phòng làm việc để cơ thể có thể tiếp thu ánh nắng, giảm nguy cơ thiếu hụt vitamin D”.

Nguồn báo: Bảo vệ Pháp luật

Xem thêm:

Giá cá rô phi bao nhiêu tiền 1kg? Giá cá rô phi mới nhất Tác dụng của hạt bí đỏ đối với sức khỏe? Cách sử dụng chuẩn xác nhất Mua nấm linh chi làm quà tặng sang trọng dịp Tết Cách làm thịt dúi hấp thơm ngon đơn giản mà chẳng kém cạnh đâu nha Cách ngâm đậu bắp để uống đơn giản mà chất lượng Nấm lim xanh có ngâm rượu được không? Ngâm rượu nấm lim đúng cách

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!