Phát hiện ra chất chống ung thư mới

Phát hiện ra chất chống ung thư mới

Sau rất nhiều nghiên cứu tìm hiểu về các phương pháp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, mới đây các nhà khoa học các nhà khoa học tại trường Đại học Imperial (London) đã tìm được chất chống ung thư có khả năng đẩy lùi bệnh và ngăn chặn chúng quay trở lại.

Chất protein – khắc tinh của bệnh ung thư

Lymphocyte Expansion Molecule (LEM) là chất protein mới được các nhà nghiên cứu tìm hiểu thành phần dược chất có khả năng chống lại ung thư – căn bệnh nan y hiệu quả. Chắc chắn đây là một thành quả lớn đối với ngành y học. Theo thông tin từ hãng tin Sputnik, các nhà khoa học tại trường Đại học Imperial ở London đã phát hiện một chất protein có thể giúp đẩy nhanh hệ thống miễn dịch để chiến đấu và chống lại những căn bệnh nan y – ngay cả khả năng chúng quay trở lại.

Chất chống ung thư này có giá trị cao trong việc ngăn chặn bệnh ung thư phát triển

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã phát triển một liệu pháp gen dựa trên một loại chất protein – Lymphocyte Expansion Molecule (LEM) và hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm trên cơ thể người trong vòng ba năm. Trước đây, chất protein này, vốn chưa được biết đến, tạo điều kiện cho một lực đẩy năng lượng cực mạnh trong cơ thể, giúp làm gia tăng tế bào T và chống lại các tế bào ung thư và nó chính là những tế bào khiến ung thư không thể tiêu hủy.

Tế bào bạch cầu T hay còn gọi là tế bào máu trắng có khả năng nhận diện rõ các khối u và vi-rút mà nó đã được gặp trước đó. Chính vì vậy có thể làm giảm nguy cơ căn bệnh ung thư quay trở lại sau khi đã được loại trừ. Việc phát hiện chất protein mới có thể xóa bỏ nhu cầu sử dụng thuốc điều trị ung thư và phương pháp hóa trị khắc nghiệt. Phương pháp điều trị mới này có thể thay thế việc điều trị ung thư truyền thống bằng thuốc có độc tính cao và những buổi hóa trị khắc nghiệt.

Không chỉ vây, đội nghiên cứu đã tình cờ phát hiện ra LEM khi đang tiến hành làm thí nghiệm chuột bị đột biến gen. Chuột này có thể sản xuất ra số tế bào T có khả năng chống ung thư gấp 10 lần và ngăn cản sự lây nhiễm, kháng lại ung thư hiệu quả. Chuột có hệ miễn dịch ung thư tăng cường nên đã sản xuất ra một lượng lớn chất protein. Chất protein này mặc dù vẫn chưa được biết đến nhưng cũng được tìm thấy trong con người. Liệu pháp gen mà những nhà nghiên cứu đang phát triển có thể giúp gia tăng tổng số tế bào T bằng cách tiêm chất protein vào cơ thể.

Giáo sư Philip Ashton-Rickardt, khoa Y của trường Đại học Imperial cũng chính là người dẫn đầu nghiên cứu này đã bày tỏ: “điều này thật thú vị vì chúng ta đã tìm ra một cách hoàn toàn khác để sử dụng hệ thống miễn dịch trong việc chống lại ung thư”. “Nó có thể là một bước ngoặt quan trọng trong việc điều trị nhiều căn bệnh và tế bào ung thư khác nhau. Đây là một chất protein hoàn toàn chưa được biết đến. Không ai từng trông thấy hoặc biết đến sự tồn tại của nó trước đây. Nó trông và hoạt động không giống như những chất protein khác.”Tiến sĩ Mike Turner thuộc quỹ nghiên cứu y sinh Wellcome Trust cho biết thêm “việc phát hiện ra chất protein có thể đẩy nhanh phản ứng miễn dịch không chỉ với ung thư, mà còn với vi-rút. Đây là một phát hiện thú vị.”

Phát hiện ra loại protein – chất chống ung thư là một điểm sáng mới trong nền y khoa. Từ đây, cơ thể con người cũng hoàn toàn có khả năng được bảo vệ một cách tối đa trước những tác nhân gây bệnh ung thư.

Xem thêm một số các chống bệnh ung thư vú tại đây.

Nguồn báo: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/bat-ngo-phat-hien-khac-tinh-benh-ung-thu-548015.html

Xem thêm:

TTƯT, BS Lê Hữu Tuấn tư vấn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng YHCT trên VTV2 Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam hiệu quả nhất Đau lưng là bệnh gì? Nguyên nhân, cách điều trị và phòng tránh Thuốc Levitra điều trị rối loạn cương dương và thông tin cơ bản Viêm dạ dày độ a là gì? Dấu hiệu và cách chữa bệnh hiệu quả nhất Mua nấm lim xanh bán ở đâu Quảng Ninh và giá bán nấm lim xanh rừng

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!