Cho con bú giúp mẹ giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Cho con bú giúp mẹ giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Các kết quả nghiên cứu của y học đã chứng minh những người phụ nữ cho con bú có nguy cơ ung thư buồng trứng giảm so với những người còn lại.

Đúng vậy, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: nếu người mẹ cho con bú thường xuyên trong 2 năm đầu đời của trẻ thì người mẹ được giảm 6% nguy cơ bị ung thư vú dạng nguy hại. Người mẹ cũng sẽ được giảm được nguy cơ ung thư buồng trứng.

Ngoài ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, cho con bú còn giúp tránh được 20.000 trường hợp tử vong do ung thư vú. Việc cải thiện tỷ lệ nuôi con sữa mẹ sẽ có thể ngăn chặn tiếp cho 20.000 ca tử vong do ung thư vú mỗi năm. Nuôi con sữa mẹ là một trong số ít những hành vi có lợi cho sức khỏe, nhưng lại phổ biến ở các nước nghèo hơn là ở những nước giàu có, và ở các nước nghèo, cho con bú là một hành vi được thấy thường xuyên hơn ở những bà mẹ nghèo.

Cho con bú giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Cho con bú giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

“Nuôi con sữa mẹ là nền tảng của sự sống, dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ em. Cần có sự đầu tư nghiêm túc hơn hơn để thúc đẩy công cuộc nuôi con sữa mẹ và để khuyến khích các chính phủ, các chuyên gia y tế, công sở, cộng đồng và gia đình để tạo nên một môi trường hỗ trợ, bảo vệ và khuyến khích nuôi con sữa mẹ. “, ông Werner Schultink, giám đốc dinh dưỡng tại UNICEF cho hay. Đồng quan điểm trên, Giám đốc điều hành của Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, Bác sĩ Sue Desmond-Hellmann cũng khẳng định, “Các bằng chứng từ loạt công trình nghiên cứu này cho thấy rõ ràng hơn bao giờ hết, sữa mẹ là dược phẩm được cá thể hóa một cách tuyệt đỉnh. Nuôi con sữa mẹ giúp trẻ em phát triển và dẫn dắt xã hội trên con đường đến thịnh vượng. Loạt công trình nghiên cứu này dõng dạc đưa ra lời kêu gọi tất cả chúng ta phải hành động. Với quyết tâm chính trị cao hơn và đầu tư nhiều hơn, chúng ta có thể đặt trẻ em ở khắp mọi nơi trên thế giới vào một con đường hướng tới cuộc sống lành mạnh, thịnh vượng – bắt đầu việc cho con bú mẹ.”

Để giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, người mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ từ 6 tháng tới 2 năm, ngoài ra còn giúp trẻ hấp thu được những dưỡng chất tốt nhất từ sữa của mẹ.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/giam-nguy-co-ung-thu-buong-trung-khi-cho-con-bu-me-n112098.html

Xem thêm:

10 Bài tập giảm đau lưng sau sinh đơn giản mẹ nên thử 3 Cách dùng lá ngải cứu chữa đau bụng kinh chị em nên thử Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà đơn giản dễ làm Xuất huyết dạ dày: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách xử lý Dùng quả la hán trị ho, viêm họng sẽ khiến bạn bất ngờ Trà nấm lim xanh hướng dẫn cách hãm trà nấm lim liều lượng uống tốt

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!