Dầu ô liu có chứa chất giúp ngăn ngừa ung thư não

Dầu ô liu có chứa chất giúp ngăn ngừa ung thư não

Dầu ô liu được biết đến với nhiều tác dụng làm đẹp, tuy nhiên mới đây một nghiên cứu còn khám phá ra trong dầu ô liu có chứa chất có thể giúp ngăn ngừa ung thư não.

Theo nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Edinburgh (Anh), trong một nghiên cứu họ đã phát hiện ra rằng axit oleic – một axit béo không bão hòa chuỗi đơn có chứa trong dầu ô liu có tác dụng ngăn chặn hoạt động protein gây ung thư trong các tế bào não, giúp ngăn ngừa sự hình thành khối u não. Các nhà nghiên cứu Anh cho biết họ vẫn chưa thể kết luận về việc ăn dầu ô liu bảo vệ chống lại ung thư não tuy nhiên họ lạ tin rằng nghiên cứu có thể mở ra cánh cửa mới cho những chiến lược khác để ngăn ngừa bệnh.

Theo báo cáo của Hội U não Mỹ, họ xác định sẽ có khoảng 80.000 trường hợp u não tiên phát được chẩn đoán ở Mỹ trong năm nay và trong các trường đó sẽ có khoảng 26.000 sẽ là ác tính. U não là dạng ung thư phổ biến đặc biệt đối với trẻ em từ 14 tuổi trở xuống, đây cũng chính là nguyên nhân chính gây tử vong do ung thư.

Dầu ô liu có chứa chất giúp ngăn ngừa ung thư não

Axit oleic trong ô liu ngăn chặn sự hình thành khối u não

Thông qua kết quả nghiên cứu trước đây về việc axit oleic có thể ức chế hoạt động gây bệnh của những protein đặc hiệu, một nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Michlewski đã tiến hành tìm hiểu về những tác động của hợp chất này trong dầu ô liu đối với hoạt động của protein miR-7 – một microRNA tham gia ức chế sự hình thành khối u não. Trong đó các nhà nghiên cứu đã thực hiện kiểm tra tác động của axit oleic trên tế bào sống và chiết xuất ​​tế bào của người. Kết quả rất khả quan khi axit oleic đã gây ức chế hoạt động của một protein tế bào gọi là Musashi homolog2, protein này ngăn không cho protein làm ngừng sản xuất miR-7, từ đó chất giúp ngăn ngừa sự hình thành khối u.

TS. Gracjan Michlewski cũng bổ sung nhận định: “Mặc dù chưa thể nói rằng dầu oliu trong chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa ung thư não, những phát hiện của chúng tôi đã gợi ý rằng axit oleic có thể hỗ trợ sản sinh các phân tử ngăn chặn khối u trong tế bào nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Những nghiên cứu sâu hơn có thể giúp xác định vai trò của dầu oliu đối với sức khỏe của não”.

Nguồn báo: http://daidoanket.vn/tin-tuc/suc-khoe/phat-hien-chat-trong-dau-o-liu-co-the-ngan-ngua-ung-thu-nao-368745

Xem thêm:

Cập nhật 5 tác dụng thần kỳ của lá ổi Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh, 7 ngày hết sỏi Cây rau sam loài “rau trường thọ” được người Trung Quốc ngợi ca Công dụng và cách dùng phấn hoa trinh nữ hoàng cung hiệu quả nhất Người bị đau dạ dày có nên uống mật ong? Nấm lim xanh giả với cách nhận biết phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!