Trường hợp thần kỳ, chữa trị khỏi ung thư giai đoạn cuối

Trường hợp thần kỳ, chữa trị khỏi ung thư giai đoạn cuối

Một bệnh nhân được chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối nhờ phương pháp trị liệu mới. Lần đầu tiên một ca ung thư đã di căn được điều trị thành công.

Lâu nay, di căn được được biết như 1 “áo chống đạn”, vì chúng chống lại những biện pháp điều trị ung thư thông thường, và thường hết thuốc chữa. Nhưng ca bệnh do bác sĩ Steven A. Rosenberg và cộng sự ở Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia Mỹ điều trị lại cho kết quả thần kỳ.

Một bà mẹ của 5 đứa con tên Celine Ryan (50 tuổi) – kỹ sư lập trình  , phát hiện mình bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối. Bà phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ u, sau đó tiến hành xạ trị và hóa trị, tuy nhiên tình trạng không khá hơn và có 7 khối u di căn ở phổi. Khi gần như tuyệt vọng, bà tìm kiếm các nghiên cứu mới nhất để được thử điều trị những phương pháp mới. Năm 2014, bà liên lạc với Viện Nghiên cứu ung thư Mỹ. Sau khi trải qua kiểm tra, bà đạt tiêu chuẩn để tham gia nghiên cứu và điều trị bằng phương pháp mới. Phương pháp này sử dụng tế bào miễn dịch có tên lymphocyte thâm nhập khối u, hay TILs. Ðây là một loại tế bào bạch cầu tập kết quanh khối u và tấn công khối u. BS Rosenberg đã nghiên cứu TILs hàng chục năm với mục đích gia tăng khả năng chữa trị ung thư giai đoạn cuối.

chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối – Ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu đã phẫu thuật cho bà Celine Ryan, bỏ 1 số khối u ở phổi, sau đó điều trị bằng TILs. Trước điều trị, bà Ryan có bảy khối u ở phổi. Trong 9 tháng tiếp theo, sáu khối u co nhỏ lại rồi biến mất. Khối u thứ 7 cũng co nhỏ lại, nhưng sau đó lại tiếp tục phát triển. Các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ thùy dưới phổi trái của bà để lấy khối u. Các xét nghiệm cho thấy lý do mà khối u này không đáp ứng điều trị, bởi nó đã có một đột biến khác và không còn chứa những tế bào nhạy cảm với TILs.

Tuy có 1 lần thành công chữa trị khỏi ung thư giai đoạn cuối nhưng không thể chứng minh tính hiệu quả trên những bệnh nhân khác, nhưng các bác sĩ cho rằng kết quả này mở ra tiềm năng lớn để cứu sống nhiều người hơn. Bằng liệu pháp này, BS Rosenberg đã điều trị được 20-25% bệnh nhân mắc ung thư da (melanoma).

“Các tế bào ung thư luôn thông minh và khó đối phó” Giám đốc Viện Bloomberg-Kimmel, Trường y khoa John Hopkins cho biết. Dù vậy, ông cho rằng nghiên cứu về TILs là đáng giá để tiếp tục đầu tư.

Nguồn:http://news.zing.vn/ung-thu-giai-doan-cuoi-duoc-chua-khoi-lan-dau-tien-post727715.html

Xem thêm:

Quả Sơn Trà – Ở Đâu Bán? Bài Thuốc Hay Từ Thỏ Ty Tử Hà thủ ô – kéo dài tuổi thọ bằng dược liệu hà thủ ô Cây Bạc Đầu Ông – Ở Đâu Bán? Mua Trái Nhàu Khô Ở Đâu Tốt ? Tác dụng phụ của nấm lim xanh với cách chọn nấm lim xanh chất lượng tốt

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!