Trang Chủ Các bệnh liên quan Viêm loét mãn tính Chữa trị viêm loét dạ dày hiệu quả chỉ bằng tinh chất nghệ

Chữa trị viêm loét dạ dày hiệu quả chỉ bằng tinh chất nghệ

Trước nay, người ta đã biết tới củ nghệ với nhiều công dụng khác nhau. Đặc biệt là trong việc chữa viêm loét dạ dày. Trong bài viết dưới đây, ta sẽ cùng tìm hiểu về rõ hơn về điều này.

Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày không cố định ở độ tuổi nào. Đáng chú ý, nếu như đau dạ dày trước kia chỉ gặp ở người lớn thì ngày nay, số trẻ em mắc bệnh cũng chiếm tỷ lệ đáng kể do học tập căng thẳng, thức khuya, ăn uống không điều độ. Nguy hiểm hơn, đa phần trẻ viêm loét dạ dày nhập viện trong tình trạng muộn do viêm loét dạ dày ở trẻ em tiến triển rất nhanh. Bệnh nếu không được điều trị sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, đặc biệt là biến chứng gây hẹp môn vị.

Biến chứng của viêm loét dạ dày

Mức độ nguy hiểm của bệnh đã được rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nói tới, đặc biệt là khi bệnh gây ra nhiều biến chứng đáng sợ. Viêm loét dạ dày không chỉ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống mà còn gây ra nhiều biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị. Các biến chứng này nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng và không điều trị triệt để dễ dẫn đến ung thư dạ dày, một dạng ung thư thường gặp, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa. Cắt cơn đau dạ dày không khó nhưng nếu chỉ dùng thuốc trị triệu chứng mà quên bảo vệ niêm mạc dạ dày, hạn chế bội nhiễm H.Pylori, thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt của người bệnh thì viêm loét dạ dày rất dễ tái phát. Vì vậy, đau dạ dày tuy không phải nan y nhưng rất khó để chữa trị thành công.

chữa viêm loét dạ dày

Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày không cố định ở độ tuổi nào.

Chữa bệnh viêm loét dạ dày thế nào?

Đa số các phương pháp chữa bệnh bây giờ đều có không ít nhược điểm và còn có hại cho người bệnh ở một số khía cạnh khác. Trước đây, ưu tiên hàng đầu của các chuyên gia y tế cho bệnh nhân viêm loét dạ dày là dùng thuốc kháng sinh diệt H.Pylori và thuốc ức chế tiết acid. Tuy nhiên, uống quá nhiều kháng sinh sẽ gây loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa, tổn thương gan và thận, nếu dùng liều quá cao, lâu dài sẽ gây viêm gan, suy thận mạn. Còn sử dụng lâu dài các thuốc giảm tiết acid mạnh lại làm gia tăng nguy cơ gãy xương , một số trường hợp làm suy giảm khả năng tình dục và dễ tiến triển thành ung thư dạ dày .

Theo các chuyên gia thì cách chữa an toàn nhất vẫn là phải sử dụng nguyên liệu tự nhiên, trong đó có củ nghệ được coi như là cứu tinh của bệnh nhân viêm loét dạ dày. Ví du như Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ là phương pháp chữa viêm loét dạ dày đang được ưa dùng hiện nay.

Nguồn: http://kienthuc.net.vn/dinh-duong-thuoc/tinh-nghe-ngua-bien-chung-benh-viem-loet-da-day-hieu-qua-416525.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!