Ăn rau muống tưới nhớt thải nguy cơ mắc bệnh ung thư

Ăn rau muống tưới nhớt thải nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nhiều người dân đang cảm thấy phẫn nộ trước thông tin một số người trồng rau đã tưới rau muống bằng nhớt thải. Vì nếu ăn phải loại rau muống này họ có thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao
nguy cơ mắc bệnh ung thư

Ăn rau muống tưới nhớt thải nguy cơ mắc bệnh ung thư

Dùng nhớt thải tưới rau muống có những tác hại gì?

Ăn rau muống tưới bằng nhớt thải: sẽ bị ung thư

Trong nhớt có chứa những chất phụ gia dùng trong công nghiệp và nhiều kim loại nặng rất có hại. Bình thường nhớt chưa qua sử dụng đã rất độc đối với con cơ thể người, thì nhớt đã qua sử dụng còn chứa nhiều chất có độc tính cao hơn. Bởi nhớt sản xuất từ dầu hỏa là những chất hydrocarbon, theo như bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương- phó khoa nội tiêu hóa bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM đã nói.

“Một khi chất thải này vào cơ thể con người thì không có cách gì thải ra được. Mỗi ngày chúng ta nhiễm một ít, chất độc sẽ tích tụ trong gan, trong thận hay thậm chí trong não và cơ quan sinh dục, gây suy gan, suy thận, mất trí nhớ, động kinh hay thậm chí là vô sinh, xảy thai, sinh non và ung thư”- BS Lưu Phương cũng chỉ ra tác hại vô cùng nghiêm trọng của nhớt thải.

BS Trần Ngọc Lưu Phương khẳng định đó là những chất không được phép tồn tại trong cơ thể con người, ngay cả nhớt thải ra ruộng rau muống thì nguồn nước và đất cũng chịu tác động không nhỏ. Nhiều nông dân trồng rau để bán và để ăn ở hai thửa ruộng riêng, rau nào trồng để ăn thì không phun xịt các hóa chất hoặc tưới bằng nhớt thải.

nguy cơ mắc bệnh ung thư

Rau muống tươi ngon do tưới nhớt thải, nếu ăn phải sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo như BS Yến Thủy khẳng định, không thể đảm bảo an toàn bởi thuốc trừ sâu hay chất nhớt vẫn có thể theo gió bay từ nơi này sang nơi khác trong quá trình phun xịt,. Không những thế, khi phun nhiều chất hóa học ở một chỗ thì nguồn nước và nguồn đất xung quanh cũng sẽ bị nhiễm độc.

“Những người nông dân chính là những người hứng chịu ảnh hưởng đầu tiên. Vì họ tiếp xúc trực tiếp với hóa chất qua da, qua hô hấp hay qua tiêu hóa. Vì vậy họ dù không ăn rau nhiễm bẩn nhưng khả năng bị ung thư vẫn là rất cao” BS Yến Thủy nói.

Khi thấy bó rau muống tươi tốt được bán ra thị trường bạn hãy cẩn trọng, vì có thể ẩn sau đó là hóa chất, chất thải chứa độc tố gây nguy cơ mắc bệnh ung thư cao. Vì vậy người tiêu dùng cần thận trọng khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình.

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20160112/an-rau-muong-tuoi-nhot-thai-bi-benh-gi/1036465.html                                                                

Xem thêm:

Ở đâu mua bán trái nhàu tại Nghệ An giá tốt Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Huyện Thanh Trì Địa chỉ mua bán cơm lam tại Phú Yên Ở đâu mua bán trái nhàu tại Bình Định tăng cường Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Huyện Từ Liêm Nấm linh xanh chữa bệnh gì từ các công dụng của nấm lim tự nhiên

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!