Tìm ra phương pháp điều trị u não không cần phẫu thuật

Tìm ra phương pháp điều trị u não không cần phẫu thuật

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm ra phương pháp mới có thể đưa thuốc vào các khối u trong não bộ mà không cần tới phẫu thuật, đem đến hy vọng cho bệnh nhân u não.

Theo đó, nhóm các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển phương pháp mở hàng rào máu não để có thể tiêm thuốc “doxorubicin” vào khối u não.
Các nhà khoa học còn dùng phương pháp chụp cộng hưởng từ DCE-MRI để quan sát rõ những thay đổi sóng siêu âm hội tụ từ trong một khối u thần kinh đệm và trong não bộ thông thường. Nhờ phương pháp này, có thể xác định mối liên hệ giữa những thay đổi nói trên với kết quả thu được từ chất hóa học trị liệu doxorubicin.

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm ra phương pháp điều trị u não không cần phẫu thuật

Trước đây, việc đưa thuốc vào các khối u não rất khó khăn bởi sự hiện diện của “hàng rào máu não” – một lớp tế bào nội mô đóng vai trò như rào chắn, ngăn chặn những phần tử nhất định, bao gồm tế bào miễn dịch, virus, đi từ máu vào hệ thần kinh trung ương.
Trưởng nhóm nghiên cứu Park Joo-yeong thuộc Quỹ phát minh y học Daegu-Gyeongbuk cho biết đây là một công nghệ mới giúp tăng hiệu quả điều trị bằng cách mở hàng rào máu não, trong khi trên thị trường dược phẩm hiện nay nhiều loại thuốc vẫn chưa thể vượt qua “rào chắn” này.
Đơn vị tài trợ triển khai nghiên cứu nói trên là Bộ Khoa học, Thông tin truyền thông và Hoạch địch tương lai Hàn Quốc. Kết quả công trình về phương pháp điều trị u não này đã được đăng tải trên tạp chí “Journal of Controlled Release”.

Nguồn báo:

http://www.vietnamplus.vn/tim-ra-phuong-phap-moi-chua-u-nao-ma-khong-can-phau-thuat/438156.vnp

Xem thêm:

6 cách chữa bệnh huyết trắng (Ngăn ngừa vô sinh – Hiếm muộn) Trà hoa Nhật (sơn trà Nhật Bản) và những bài thuốc cổ truyền Cách uống tinh bột nghệ để tăng cân 6 nguyên nhân gây viêm niệu đạo mà bạn không thể ngờ tới Tác hại của cây xạ đen là gì và cách hạn chế tác dụng phụ ? Mua nấm lim xanh rừng ở đâu giá tốt nhất ở Hà Nội, TPHCM, Cả nước

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!