Cảnh báo một số loại thịt có nguy cơ gây ung thư cao nhất hiện nay

Cảnh báo một số loại thịt có nguy cơ gây ung thư cao nhất hiện nay

Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới - WHO, hiện nay một số loại thịt có nguy cơ gây ung thư cao: Thịt xông khói, giăm bông, xúc xích,...Được con người sử dụng phổ biến.

Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của WHO (WHO’s International Agency for Research on Cancer) đã đưa các loại thực phẩm chế biến từ thịt vào danh sách thực phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư cao nhất, được sánh ngang với rượu, amiăng, asen và thuốc lá, trong đó có lạp xưởng, chân giò muối và xúc xích.

thịt có nguy cơ gây ung thư

Thịt có nguy cơ gây ung thư cao nhất hiện nay

Như quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF) cũng đã đưa ra lời cảnh báo từ mấy năm trước, cho rằng có “tài liệu xác thực” cho thấy, hấp thụ một lượng lớn thịt đỏ có thể gây bệnh ung thư ruột. Ngoài ra, hấp thụ các thực phẩm chế biến từ thịt, cho dù là một lượng nhỏ cũng có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư. Một nguyên nhân có thể là trong thịt đỏ có chứa hợp chất Heme, có hại cho đường ruột.

Theo tờ Telegraph, WCRF khuyên mọi người có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột của mình bằng cách ăn không quá 500g (trọng lượng khi đã nấu chín) mỗi tuần các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, thì chúng ta nên ăn các loại thịt chế biến như giăm bông, thịt xông khói và xúc xích càng ít càng tốt.

Trên đây là thông tin về một số loại thịt có nguy cơ gây ung thư cao nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo để xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/canh-bao-ve-loai-thit-co-nguy-co-gay-ung-thu-cao-nhat-429-153545.html

Xem thêm:

Bài 9 Một số hướng dẫn về vệ sinh phòng bệnh cho bệnh nhân tiểu đường Kinh giới/ Kinh giới tuệ Cây Củ Chi – Hạt Mã Tiền Đau dạ dày nên và không nên ăn gì? Hạt giống cây thì là Nấm lim xanh chữa bệnh gan với tác dụng và cách dùng nấm lim đúng

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!