Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư bàng quang Nguyên nhân dẫn đến ung thư bàng quang

Nguyên nhân dẫn đến ung thư bàng quang

Ung thư là căn bệnh khiến nhiều người chết nhất thế giới, mỗi loại ung thư đều xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau đối với từng cơ thể khác nhau. Tuy nhiên các yếu tố như hút thuốc lá, uống bia rượu, chế độ ăn, thực phẩm bẩn… được xem là những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư bàng quang.

Dưới đây là những yếu tố có nguy cơ gây ung thư bàng quang mà bạn cần phải biết để phòng tránh.

Tăng nguy cơ ung thư bàng quang vì thuốc lá

Sử dụng thuốc lá chính là là một yếu tố nguy cơ chính gây ung thư đặc biệt là ung thư bàng quang .Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới người hút mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh, người “hút thuốc lá thụ động”. Theo thống kê tại Mỹ, mỗi năm có tới 3.000 bệnh nhân ung thư  tử vong có liên quan tới hút thuốc thụ động. Có hàng nghìn chất khác nhau trong khói thuốc, trong đó có hơn 40 loại hóa chất có thể gây ra các bệnh ung thư.

Thực phẩm bẩn gây ung thư bàng quang

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho nước ta có bệnh nhân ung thư nhiều nhất trên thế giới là do thực phẩm bẩn, bị ô nhiễm. Những thực phẩm chứa chất độc hại có thể gây tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, về lâu dài sẽ gây ung thư, suy gan, thận hay các rối loạn thần kinh.

Bên cạnh đó, chúng ta không biết cách chế biến thực phẩm, khiến chúng cháy quá hay sử dụng nhiều thực phẩm hun khói, khi ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất hóa học gây bệnh. Ngoài ra, thói quen ăn nhiều các loại rau, dưa muối mặn… cũng dễ gây ung thư các cơ quan tiêu hóa như ung thư bàng quang.

Thực phẩm hun khói, ở nhiệt độ cao gây ung thư

Thực phẩm hun khói, ở nhiệt độ cao gây ung thư

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp gây ung thư

Thói quen bồi bổ cơ thể một cách mù quáng, không hợp lý sẽ dẫn tới việc thừa chấ cùng với nhiều phiền phức, thậm chí còn gây ra hậu quả nghiêm trọng như mắc bệnh ung thư…

Theo thống kê 1/3 các trường hợp ung thư ở Mỹ có liên quan tới dinh dưỡng không hợp lý như béo phì do họ sử dụng quá nhiều chất béo, tinh bột và thực phẩm ăn nhanh. Bên cạnh đó, việc thừa dinh dưỡng, chế độ ăn quá nghèo nàn, không đủ chất kết hợp với thiếu vận động thể chất cũng có thể gây ung thư.

Uống rượu, bia và nước ngọt làm tăng nguy cơ ung thư

Tiêu thụ rượu quá nhiều là một nguy cơ chính phát sinh ra bệnh ung thư trong đó có ung thư vòm họng cùng với các loại ung thư vùng đầu, cổ, ga, vú…. Ngoài ra, thói quen uống nước ngọt thay cho nước cũng tiềm ẩn những nguy hiểm đến sức khoẻ.

Uống rượu, bia và nước ngọt làm tăng nguy cơ ung thư

Uống rượu, bia và nước ngọt làm tăng nguy cơ ung thư

Tiếp xúc với hóa chất, thuốc, bức xạ

Tiếp xúc thường xuyên và quá nhiều các loại thuốc, hóa chất hay các bức xạ… có thể dẫn tới nguy cơ ung thư. Có một số hợp chất tồn tại ngay trong môi trường sống của chúng ta như khí radon, xuất hiện ở những vết nứt sàn nhà, có thể làm con người mắc ung thư như ung thư bàng quang.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến ung thư bàng quang, hi vọng bài viết giúp các bạn sẽ biết cách phòng tránh cho bản thân để không bị mắc căn bệnh hiểm nghèo này.

Trích nguồn:

http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/nhung-nguyen-nhan-hang-dau-dan-den-ung-thu-429-162853.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!