Nhờ máy tính “mũi chó” phát hiện ung thư bàng quang

Nhờ máy tính “mũi chó” phát hiện ung thư bàng quang

Chiếc máy tính “mũi chó” được các nhà khoa học Anh phát minh có khả năng phát hiện ung thư bàng quang hiệu quả.

Các nhà khoa học Anh đã thử nghiệm chiếc máy này trên các bệnh nhân ung thư bàng quang và mang lại kết quả đáng ngạc nhiên. Giáo sư Conrad Bessant, thuộc trường Đại học Queen Mary cho biết, nước tiểu tiếp xúc trực tiếp với khối u bàng quang do vậy họ sẽ tiến hành lấy mẫu nước tiểu và sử dụng chiếc máy tính “mũi chó” này để có thể nhận biết được mùi ung thư tỏa ra từ mẫu thí nghiệm. Ngoài ung thư bàng quang, chiếc “mũi chó” này còn phát hiện nhiều bệnh ung thư khác.

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện khứu giác của chó cực kỳ nhạy cảm, cụ thể là nhạy cảm hơn 1 triệu lần so với khứu giác của người do vậy chúng có khả năng phát hiện ra một số bệnh ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư vú…

Các nhà khoa học đã chế tạo thành công máy phát hiện ung thư bàng quang

Dựa vào đó, các nhà nghiên cứu từ Đại học Mở và Đại học Queen Mary ở London đã chế tạo thành công một chiếc “mũi” công nghệ cao có chứa độ nhạy cảm tương ứng với khứu giác giống loài chó, có khả năng phát hiện bệnh ung thư chính xác hơn, mang lại nhiều lợi ích trong việc phát hiện và điều trị ung thư bàng quang.

Với chiếc máy tính “mũi chó” chắc chắn sẽ giúp ích trong việc phát hiện ra các căn bệnh ung thư, cụ thể là ung thư bàng quang. Phát minh mới này được tài trợ bởi tổ chức từ thiện Medical Detection Dogs.

Người thành lập tổ chức từ thiện – Tiến sĩ Claire Guest cho biết: “Thật thú vị khi có một thiết bị có thể thay đổi và cải thiện điều trị ung thư trong tương lai”.

Nguồn báo:

http://kienthuc.net.vn/kien-thuc-vang/phat-hien-ung-thu-bang-quang-bang-may-tinh-mui-cho-272131.html

Xem thêm:

Cây bìm bịp tác dụng, cách sử dụngthần dược hỗ trợ chữa bệnh ung thư Vị thuốc câu kỷ tử có tác dụng gì? – Cách bào chế câu kỷ tử Hoa đậu biếc, sắc màu tự nhiên và công dụng cho sức khỏe Cây mật gấu miền Bắc Vị thuốc hoa hòe có tác dụng gì? – Cách bào chế, chú ý khi sử dụng Nơi mua nấm lim xanh ở Bắc Kạn đúng giá nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!