Loại quả nào giảm nguy cơ ung thư?

Loại quả nào giảm nguy cơ ung thư?

Loại quả nào giảm nguy cơ ung thư? Theo các nhà khoa học Ý thì táo được đánh giá là loại quả có khả năng ngăn ngừa ung thư tốt nhất.

Các nhà khoa học đến từ trường đại học Perugia, Ý đã tiến hành nghiên cứu, đánh giá và tổng hợp hơn 40 nghiên cứu trước đó và đưa ra kết luận về hiệu quả phòng ngừa ung thư của trái táo, đặc biệt là ung thư dạ dày, thực quản.

Kết quả nghiên cứu công bố những người không hoặc ít ăn táo thì những người ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ bị mắc các bệnh ung thư phổ biến như ung thư vú, phổi, ruột, miệng và đường tiêu hóa. Ở những người yêu thích táo, tỉ lệ mắc bệnh ung thư phổi giảm khoảng 25%, ung thư vú giảm 50%.

Táo phòng ngừa tế bào ung thư

Chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau quả và trái cây từ lâu đã được cho là có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư. Tuy nhiên vẫn còn ít cơ sở để trả lời câu hỏi “loại quả nào giảm nguy cơ ung thư hiệu quả nhất?”. Các nhà khoa học Ý đã tiến hành các thử nghiệm và đánh giá mới, song song với việc tổng hợp dữ liệu từ 40 nghiên cứu khác nhau về mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và ung thư để xác định xem liệu táo có thực sự là “trái thần kì”, chống lại bệnh ung thư tốt nhất hay không.

Đại diện nhóm nghiên cứu chia sẻ: “Nhờ có những thành phần hóa học đặc biệt là những cơ chế phân tử tiềm năng, một số loại hoa quả và rau có khả năng tương tác mạnh mẽ với nguy cơ ung thư hơn so với các loại khác. Chúng tôi tập trung nghiên cứu trái táo bởi đây là loại quả được tiêu thụ nhiều nhất ở các nước châu Âu, giàu phytochemical hợp chất tự nhiên từ thực vật có đặc tính chống ung thư mạnh. Chúng cũng chứa nhiều flavonoid – giúp làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim”.

Flavonoid là hợp chất thực vật được tìm thấy trong trái cây và rau quả bao gồm táo, dâu, lê, dâu tây và củ cải. Hợp chất này được tổ chức hiệu quả để chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa tổn thương tế bào. Ngoài ra, flavonoid cũng có thể giúp giảm năng lượng – đặc biệt là từ đường – được hấp thu từ thức ăn.

Trích nguồn báo: http://ttvn.vn/kinh-doanh/giam-nguy-co-mac-5-ung-thu-pho-bien-nho-an-loai-qua-re-tien-nay-moi-ngay-42016110101644939.htm

Xem thêm:

Trà Thanh Nhiệt – Bán Ở Đâu? Hạt Thông Kỹ thuật trồng cây Dây nhện tại nhà – cây cảnh đẹp Dây nhện Cây Mảnh Cộng – Thần Dược Mua Ở Đâu Giá Rẻ? Cao Linh Chi Đông Trùng Hạ Thảo Extract Gold Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư nấm lim xanh rừng

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!