Uống nước đóng chai để trong xe hơi có gây ung thư không?

Uống nước đóng chai để trong xe hơi có gây ung thư không?

Hiện nay trên các trang mạng đang tranh cãi về việc liệu uống nước đóng chai để trong xe hơi có gây ung thư không? Vậy thực hư ra sao?

Một số trang mạng của Mỹ đưa ra khuyến cáo nước lọc đóng chai nhựa để trong ô tô dễ gây hại cho sức khoẻ. Nguyên nhân là do nhiệt độ cao trong xe xúc tác các chất hoá học của nhựa vỏ chai giải phóng dioxin (C4H4O2). Các chất này hoà tan trong nước, gây ra ung thư.

uống nước đóng chai để trong xe hơi có gây ung thư không

Uống nước đóng chai để trong xe hơi có gây ung thư không?

Vậy thông tin này có chính xác hay không? Hãy cùng tìm hiểu 1 vài nhận định từ các chuyên gia y tế.

PGS.TS Trần Hồng Côn, giảng viên bộ môn công nghệ hoá học, khoa Hoá học, đại học Khoa học tự nhiên, đại học quốc gia Hà Nội chia sẻ: Việc có khả năng gây ung thư khi sử dụng nước uống đóng chai để trong ô tô hay tủ lạnh chưa thể khẳng định là đúng. Vì các chất dioxin từ nhựa chỉ được giải phóng trong môi trường nhiệt độ cao như sấy, đặt trong lò vi sóng. Còn ở nhiệt độ thấp khó có khả năng thôi các chất từ chai nhựa ra.

Trong ô tô, nhiệt độ chỉ lên tới 60 độ C là tối đa (để dưới trời nắng) thì chưa đủ điều kiện phơi nhiễm. Mặt khác nếu sản phẩm nhựa được chỉ định an toàn thì không chứa dioxin.

Theo TS Lâm Quốc Hùng, trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) thì việc có khả năng gây bệnh hay không phụ thuộc vào vào ba yếu tố chính là môi trường, thời gian sử dụng và nhiệt độ. Hơn thế cần phải xem nước chứa trong chai có nhiễm dioxin hay không?

Các chuyên gia cũng khuyến cáo người sử dụng nên lựa chọn nước đóng chai của các hãng có uy tín. Ngoài ra không nên lạm dụng nước đóng chai vì ngoài các nguy cơ khác, còn có rủi ro lớn là thiếu vi chất và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Với các kiến thức cung cấp hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi liệu uống nước đóng chai để trong xe hơi có gây ung thư không?

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201309/uong-nuoc-dong-chai-de-trong-xe-hoi-bi-ung-thu-2272533/

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán giảo cổ lam tại Quận Tân Phú Địa chỉ mua bán hạt dẻ cười tại Huyện Thường Tín Ở đâu mua bán dây thìa canh tại quận 3 chất lượng Địa chỉ mua bán giảo cổ lam tại Quận 12 Địa chỉ mua bán hạt dẻ cười tại Huyện Sóc Sơn Nơi bán nấm lim xanh tại Đồng Tháp đảm bảo tác dụng nấm lim rừng

5/5 - (92 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (92 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!