Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư bàng quang Ngửi nước tiểu giúp phát hiện ung thư bàng quang

Ngửi nước tiểu giúp phát hiện ung thư bàng quang

Các nhà khoa học đến từ Anh đã chế tạo ra thiết bị phát hiện ung thư bàng quang thông qua việc phân tích mùi nước tiểu.

Thiết bị này được các nhà khoa học của ĐH Liverpool và ĐH West of England (Anh) chế tạo, tỷ lệ xét nghiệm chính xác 100% qua 98 mẫu nước tiểu.

Các nhà khoa học đặt tên cho thiết bị này là Odoreader, gồm một hệ thống cảm biến phản ứng với hóa chất trong khí thải ra từ nước tiểu. Hệ thống này bao gồm máy sắc ký khí tiêu chuẩn, trang bị thêm cột mao mạch giao tiếp với oxit kim loại (thiếc và kẽm) được sử dụng như các máy dò.

Một chai đựng mẫu nước tiểu sẽ được đưa vào thiết bị Odoreader để phân tích khí có trong chất lỏng. Mất 30 phút để dữ liệu xuất hiện trên màn hình máy tính, để cho biết có hay không các tế bào ung thư trong bàng quang.

Có thể chẩn đoán ung thư bàng quang thông qua thiết bị ngửi mùi nước tiểu

Việc chẩn đoán sớm ung thư bàng quang góp phần làm tăng cơ hội điều trị thành công bệnh ung thư này, các nhà nghiên cứu khẳng định. Trước đây, những chú chó đã được huấn luyện để có thể nhận biết được mùi trong nước tiểu hỗ trợ chẩn đoán.

Tiến sĩ Sarah Hazell làm việc tại Viện Nghiên cứu Ung thư Anh cho biết: “Thật tuyệt vời khi có thể phát hiện được “mùi” của ung thư bàng quang một cách chính xác, nhưng các nhà sáng chế vẫn chưa dám hứa hẹn nhiều về công cụ này”.

Trong khi đó, giáo sư Chris Probert đến từ Đại học Liverpool nhấn mạnh rằng, những kết quả này rất đáng khích lệ đối với việc phát triển công cụ mới trong việc chẩn đoán ung thư bàng quang.

Nguồn báo:

http://kienthuc.net.vn/doc-nhanh/ngui-nuoc-tieu-chan-doan-ung-thu-bang-quang-266598.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa:
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!