Đối tượng mắc ung thư da phổ biến nhất là ai

Đối tượng mắc ung thư da phổ biến nhất là ai

Theo nghiên cứu, đối tượng mắc ung thư da thường là những người tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Giới thượng lưu

Theo nghiên cứu từ Viện ung thư New York, những đối tượng mắc ung thư tế bào hắc tố lại chủ yếu là giới thượng lưu, giàu có. Lý do là vì người nhiều tiền thường xuyên dành thời gian trên bờ biển và sân golf khiến thời gian phơi nắng tăng lên.

đối tượng mắc ung thư da

Những người giàu có thường dành nhiều thời gian tắm nắng bên các bờ biển.

Lái xe trong thời gian dài

Lái xe đường dài là một nghề khá phổ biến hiện nay. Những người hay lái xe dễ bị ung thư da, đặc biệt là ở bàn tay do cửa sổ ở hai bên xe không cản được UVA. Nghiên cứu của Đại học St. Louis phát hiện 74% ung thư tế bào hắc tố tập trung ở bên trái cơ thể.

Thuốc kháng sinh tăng nguy cơ ung thư da

Các nhà khoa học thuộc Đại học Dartmouth chỉ ra một số loại thuốc tim mạch và kháng sinh như tetracycline điều trị mụn làm cơ thể nhạy cảm hơn với tia UV, từ đó tăng 50% nguy cơ ung thư tế bào đáy trước tuổi 50.

Có thể thấy được rằng, khi thường xuyên ở dưới ánh nắng mặt trời mà không sử dụng kem chống nắng chính là tạo điều kiện cho ung thư da phát triển. Đừng biến mình trở thành đối tượng mắc ung thư da, hãy bảo vệ làn da của mình để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa bảo vệ sức khỏe.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/nguoi-giau-de-bi-ung-thu-da-3423297.html

Xem thêm:

Một số điều cần biết về bệnh tai mũi họng Những dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng Dinh dưỡng ngày Tết phòng tránh tăng huyết áp Dấu hiệu, cách phòng tránh bệnh tiểu đường ở trẻ em Mẹo chống ung thư da trong những ngày hè Phân biệt nấm lim xanh thật giả và mua nấm lim xanh ở đâu đảm bảo

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!