Phát hiện cách điều trị ung thư da bằng loại hạt nhân phẩm màu

Phát hiện cách điều trị ung thư da bằng loại hạt nhân phẩm màu

Một nghiên cứu mới được phát hiện về cách điều trị ung thư da đã giúp hàng ngàn bệnh nhân bị ung thư da trên toàn thế giới. Bạn đã biết đến liệu pháp này?

Cây hạt điều đỏ, hay còn được gọi là điều nhuộm, là một trong những phẩm nhuộm quen thuộc của người dân khu vực Đông Nam Á. Mặc dù vậy, công dụng của nó không chỉ dừng lại ở đó khi các nhà khoa học của Trường Y dược chuyên nghiệp trực thuộc Đại học Arizona đã tìm ra một công dụng khác tuyệt vời của loại hạt này: ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư da.

Hạt điều đỏ – cây thuốc điều trị các bệnh liên quan về da trong đó có ung thư da.

Hợp chất ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư da đã được tìm thấy, nó có tác dụng ngăn chặn ảnh hưởng của tia cực tím từ ánh sáng mặt trời. Với cái tên bixin, hợp chất đặc biệt này được phát hiện trong chất màu annatto của hạt điều đỏ khi các nhà khoa học đang tìm kiếm các phân tử thích hợp để kích hoạt protein Nrf2, vốn biết đến khả năng chống oxy hóa và tăng cường sức mạnh cho các tế bào để chống lại ảnh hưởng của các nhân tố gây ung thư đối với cơ thể con người.

Thử nghiệm trên chuột, thu được kết quả, những cá thể được tiêm bixin có biểu hiện phản ứng với bức xạ tia cực tím thấp hơn nhiều so với các cá thể khác. Tiến sĩ Georg Wondrak, tác giả của nghiên cứu này cho biết, ông và các đồng nghiệp tin rằng bixin đã kích hoạt quá trình sản xuất các chất chống oxy hóa ở tế bào để ngăn chặn sự hình thành của những khối u. Bên cạnh đó, tiến sỹ Wondrak cũng nhận định rằng bixin giúp con người tránh được tình trạng bị cháy nắng – một trong những nguyên nhân gây ung thư da. Để rồi tìm ra cách điều trị ung thư da hiệu quả cho các bệnh nhân đang mắc phải.

Hạt điều đỏ – bài thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh quý giá.

Quá trình tiếp theo của nhóm nghiên cứu là tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người. Việc này có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian, mặc dù vậy khi mà Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã xác nhận hạt điều đỏ không hề có hại cho sức khỏe thì quy trình pháp lý đối với việc thử nghiệm trên người sẽ được đẩy nhanh hơn một chút. Nếu kết quả thử nghiệm đối với cơ thể người được xác định là tốt, con người có thể bắt đầu sử dụng một dạng kem chống nắng đặc biệt ngay từ bên trong cơ thể chứ không phải bôi ngoài da như hầu hết những sản phẩm khác trên thị trường. Theo phỏng đoán, ước tính dược phẩm chống ung thư da từ hạt điều đỏ có thể xuất hiện trên thị trường trong vòng 5 năm tới nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, tiến sỹ Wondrak cũng bổ sung rằng hạt điều đỏ còn có tác dụng hạn chế những biểu hiệm của các bệnh lý về tổn thương da và lão hóa da. Có thể nói đây là một tin đáng mừng đối với 132.000 bệnh nhân ung thư da ác tính và hơn 2 triệu bệnh nhân ung thư da lành tính trên toàn thế giới.

Có thể nói, với cách điều trị ung thư da mới mẻ này, sẽ mở đường cho cách mạng y học thế giới, giúp cho các bệnh nhân có thêm cơ hội  hưởng thụ cuộc sống bên những người thân của mình.

(Theo Trí thức trẻ)

Xem thêm:

Otilonium bromide Mụn trứng cá ở nam giới: Hiểu rõ để điều trị hiệu quả hơn Cao huyết áp: Bạn chớ nên xem thường! Midodrine Bệnh kawasaki ở trẻ em, bố mẹ chớ nên chủ quan Nguồn gốc nấm lim xanh có mấy loại cách phân biệt thật giả ra sao?

5/5 - (77 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (77 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!