Phát hiện ung thư da khi thấy có biểu hiện ngứa nhiều

Phát hiện ung thư da khi thấy có biểu hiện ngứa nhiều

Ngứa chỉ là phản xạ thông thường của cơ thể đối với môi trường. Tuy nhiên, ngứa dai dẳng, cảm giác đau ở vùng da nào đó thì bạn phải đề phòng để phát hiện ung thư da sớm.

Đừng coi thường những dấu hiện như ngứa, cảm giác đau ở vùng da nào đó hay chỉ là những nốt mẩn đỏ. Một nghiên cứu của ĐH Y khoa Temple đã chỉ ra rằng những dấu hiệu này cũng có thể là dấu hiệu để phát hiện ung thư da. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngứa và đau thường xuyên ở tế bào vẩy và ung thư biểu mô tế bào đáy là hai hình thức phổ biến nhất của bệnh ung thư da, trong đó, hơn 40% bệnh nhân bị ung thư tế bào vảy. Bác sĩ nghiên cứu Gil Yosipovitch cho biết: “Tế bào vảy có xu hướng nằm sâu hơn trong da. Khi bạn có một tổn thương sâu trong da, chúng sẽ có xu hướng kích hoạt cảm giác đau hơn là cảm giác ngứa”. Bác sĩ Yosipovitch đưa ra lời khuyên: Nếu có bất cứ đau đớn hoặc ngứa dai dẳng kéo dài 6 tuần hoặc hơn, bạn cần gặp bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng. Và ngay cả khi không có dấu hiệu đau hay ngứa, bạn vẫn nên đến bác sĩ để được tư vấn nếu có dấu hiệu bất thường trên da về màu sắc, hình dạng…

Phát hiện ung thư da

Ngứa có thể là dấu hiệu của ung thư da.

Phát hiện ung thư da không phải dễ dàng vì dễ nhầm lẫn với các biểu hiện của dị ứng. Những dấu hiệu như nám da, ngứa, đau,… có thể là triệu chứng vô hại nhưng cũng có thể là dấu hiệu của ung thư da.

Nguồn: http://news.zing.vn/ngua-dau-hieu-canh-bao-ung-thu-da-post475592.html

Xem thêm:

Giải đáp 19 câu hỏi được hỏi nhiều nhất về ung thư tuyến tiền liệt- hiểm họa lớn nhất của đàn ông Mộc Vị Khang chữa đau dạ dày có tốt không ? Giá bao nhiêu ? Điều trị nám da bằng laser: Những điều cần biết trước khi thực hiện Bí quyết kiểm soát 3 khối u lâu năm Cắt amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng: Chi phí, quy trình Mua nấm lim xanh Nghệ An chất lượng tại đâu?

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!