Cứu sống bản thân nhờ phát hiện sớm triệu chứng của ung thư đại tràng

Cứu sống bản thân nhờ phát hiện sớm triệu chứng của ung thư đại tràng

Triệu chứng của ung thư đại tràng thường khó phát hiện vì nó khá giống so với rối loạn tiêu hoá. Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn phân biệt.

Phỏng đoán tỷ lệ sống sót của ung thư đại tràng

Những thông tin về tỷ lệ sống sót của ung thư đại tràng sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết về tiên lượng và tỷ lệ sống sót của căn bệnh này qua 4 giai đoạn.

– Giai đoạn 1: Giai đoạn rất sớm của bệnh có tỷ lệ chữa khỏi cao. Sau phẫu thuật, 94% số bệnh nhân sống được sau 5 năm.

– Giai đoạn 2: Sau khi phẫu thuật trên 82% số bệnh nhân sống trên 5 năm.

– Giai đoạn 3: Sau khi phẫu thuật, 67% số bệnh nhân sống được ít nhất 5 năm.

– Giai đoạn 4: Đối với ung thư đại tràng giai đoạn này, tỷ lệ sống rất thấp chỉ khoảng 11% số bệnh nhân sẽ sống được ít nhất 5 năm.

Nhưng nếu ung thư đã di căn vào gan và các khu vực trong gan có thể loại bỏ bằng phẫu thật thì tỷ lệ sống 5 năm vào khoảng 25 – 40%.

Triệu chứng ung thư đại tràng.

Các giai đoạn của ung thư đại tràng.

Những biểu hiện chẩn đoán là ung thư đại tràng

  • Triệu chứng của ung thư đại tràng được thể hiện rõ ràng mặc dù không có biểu hiện cụ thể.
  • Đau bụng: Đây là triệu chứng rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư đại tràng. Các cơn đau bụng thường không rõ ràng và dữ dội mà có hình thức âm ỉ giống cơn đau khi viêm ruột thừa hoặc viêm đại tràng.

Vị trí của các cơn đau thường ở vùng hố chậu phải hoặc hố chậu trái hay vùng thượng vị tùy theo vị trí của ung thư.

  • Rối loạn tiêu hóa: Rối loạn tiêu hóa thường chỉ là triệu chứng thông thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đại tràng. Nếu bạn cảm thấy mình rơi vào tình trạng rối loạn tiêu hóa thường xuyên và xen kẽ giữa ỉa chảy và táo bón thì hãy cẩn thận.
  • Đại tiện ra máu: Người bị ung thư đại tràng thường có triệu chứng đại tiện thấy có máu lẫn với phân, máu thường màu xám chứ ít khi có màu đỏ tươi.
  • Có khối u: ở giai đoạn sớm của ung thư đại tràng thường không thấy gì đặc biệt nên ở giai đoạn muộn có thể sờ thấy khối u. Một số bệnh nhân gặp phải tình trạng tắc ruột.
triệu chứng của ung thư đại tràng

Các biểu hiện chẩn đoán ung thư đại tràng.

  • Cơ thể thiếu máu, sút cân, xanh xao, đôi khi xuất hiện sốt: Những triệu chứng này thường gặp ở bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn muộn.

Những biểu hiện về triệu chứng của ung thư đại tràng trên hy vọng đem lại thông tin hữu ích cho mọi người đặc biệt là người thân mình nhé! Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/5-trieu-chung-cua-ung-thu-dai-trang-co-the-ban-mac-ma-khong-biet-20150728164158824.htm

 

Xem thêm:

DANH BẠ BÁC SĨ BÌNH ĐỊNH Viêm hang vị dạ dày là gì? Dấu hiệu và cách điều trị Nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung CÁC LOẠI SỮA RỬA MẶT DÀNH CHO TUỔI DẬY THÌ Viêm dạ dày HP nguy hiểm không? Dấu hiệu và cách điều trị Nấm lim xanh Nông Lâm là gì và tác dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!