Tìm hiểu về đặc điểm của ung thư đại tràng

Tìm hiểu về đặc điểm của ung thư đại tràng

Nhiều bệnh nhân mắc ung thư đại tràng khi tới bệnh viện thì được biết là mắc bệnh ở giai đoạn cuối và cơ hội chữa trị được là rất ít. Nguyên nhân là mọi người lười đi khám định kỳ. Ngoài ra còn do thiếu kiến thức về đặc điểm của ung thư đại tràng nên bệnh nhân chủ quan với biểu hiện của bệnh.

Khi mà tình trạng thực phẩm bẩn, ô nghiễm môi trường,… còn chưa được giải quyết thì số ca mắc bệnh ung thư đại tràng vẫn không ngừng tăng nhanh. Có thể nói ung thư đại tràng đứng hàng thứ hai ngang hàng với ung thư gan nguyên phát. Các nhà khoa học ghi nhận ở những bệnh nhân sau phẫu thuật thấy số người bệnh ung thư đại tràng sống thêm được 5 năm nhiều hơn số bệnh nhân bị ung thư dạ dày, ung thư gan hoặc ung thư thực quản.

Đại tràng trông thế nào? Được biết thì đại tràng có chiều dài trung bình khoảng 1,5m. Nhưng cũng có trường hợp dài hơn, chúng có hình một cái khung nên thường được gọi là khung đại tràng. Khung đại tràng bắt đầu từ manh tràng và tận cùng ở chỗ tiếp nối giữa đại tràng xích ma với trực tràng. Đại tràng gọi là ruột già nên to hơn ruột non, trên thành có những dải dọc, kèm theo rất nhiều bờm mỡ to hoặc nhỏ, dày hay mỏng tùy theo người béo hay gầy. Cho đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân gây bệnh ung thư đại tràng, vì vậy đã có nhiều giả thuyết và nhận xét đã được nêu ra.

đặc điểm của ung thư đại tràng

Tìm hiểu về đặc điểm của ung thư đại tràng.

Dựa vào việc phân tích các trường hợp mắc bệnh ung thư đại tràng, các nhà nghiên cứu đưa ra được nhiều kết luận liên quan tới bệnh. Các nhà khoa học nhận thấy hầu hết bệnh nhân là người lao động chân tay, ít người lao động trí óc, ở đồng bằng nông thôn số người bị bệnh nhiều hơn ở thành thị, một số ít bệnh nhân trong tiền sử có bệnh polip rải rác ở đại tràng hoặc đại tràng có viêm loét chảy máu. Thông thường ung thư đại tràng có 3 loại là loại gây hẹp, loại sùi và loại phát triển trong thành đại tràng. Loại gây hẹp thường thấy ở đại tràng xích ma tại chỗ tiếp nối giữa đại tràng xích ma với trực tràng, tổn thương là một khối u nhỏ làm cho lòng đại tràng bị chít hẹp lại. Loại sùi thường gặp nhiều ở đại tràng phải với một khối u to, mặt sần sùi không rắn như loại gây hẹp. Loại phát triển trong thành đại tràng hiếm gặp và ung thư thường phát triển trong lớp cơ, rất khó phát hiện.

Trên đây là bài viết tổng quan về đặc điểm của ung thư đại tràng, với những thông tin trên mọi người cũng có thể biết được là bệnh ung thư đại tràng là căn bệnh nguy hiểm. Vì thế, cần nghe theo lời khuyên từ chuyên gia để phòng tránh bệnh tốt nhất.

Nguồn: http://baohatinh.vn/song-khoe/phat-hien-som-ung-thu-dai-trang/124268.htm

Xem thêm:

Cách chữa đau lưng bằng ngải cứu bạn phải thử ngay lập tức 3 cách làm hến xào giá món ăn siêu đơn giản mới lạ, thử ngay Uống cà phê sâm Ngọc Linh tốt cho sức khỏe Thử ngay tác dụng của cây ngải cứu phơi khô và cảm nhận giá trị sức khỏe Gân bò ngâm giấm ngon mê li để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi Nấm lim xanh tác dụng quý uống nấm lim xanh nhiều có tốt không?

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!