Phương pháp tiên lượng ung thư gan chính xác chỉ sau 10 phút

Phương pháp tiên lượng ung thư gan chính xác chỉ sau 10 phút

Fibrocan là một trong những phương pháp tiên lượng ung thư gan hiệu quả được các bác sĩ chỉ định. Với phương pháp chữa bệnh không gây đau nay, chỉ sau 10 phút sẽ mang lại kết quả ngay.

Năm 2012, có tới 746.000 ca tử vong vì căn bệnh ung thư gan. Đó là công bố trong Hội nghị Cập nhật ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán ung thư gan do Bệnh viện Đa khoa Medlatec tổ chức, PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật cho biết.

Theo thống kê mới nhất, ung thư gan là nguyên nhân thứ ba gây tử vong trên thế giới do ung thư và ung thư biểu mô tế bào gan chiếm 85-90% trong tổng số những bệnh nhân mắc bệnh. PGS. TS Luật cho biết thêm, nguyên nhân gây ung thư biểu mô tế bào gan có thể là do virus B, C, xơ gan, nghiện rượu, đái tháo đường,….

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 2 tỷ người bị nhiễm virus viêm gan B, trong đó có trên 350 triệu người mắc viêm gan B mạn tính. Đến nay các bác sĩ vẫn chưa đưa ra phương pháp tiên lượng ung thư gan tối ưu nhất. Viêm gan B mạn tính có thể dẫn tới nhiều biến chứng khác như xơ gan hoặc ung thư biểu mô tế bào gan. Có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư gan như phẫu thuật cắt bỏ một phần gan, cấy ghép gan, đông lạnh tế bào ung thư, làm nóng tế bào ung thư hay xạ trị,…

Phương pháp tiên lượng ung thư gan

Phương pháp tiên lượng ung thư gan dựa vào MRI

Vì vậy, để phòng bệnh người dân nên thường xuyên khám sức khỏe để sớm phát triển bệnh. PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật khẳng định: “Việc phát hiện HCC rất quan trọng bởi vì việc điều trị bệnh bằng phẫu thuật cắt bỏ khối u hoặc ghép gan chỉ hiệu quả ở giai đoạn sớm của bệnh”.

Cùng chung quan điểm, bác sĩ Nguyễn Thành Chung, Phó trưởng khoa chuẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cũng cho rằng việc phát hiện sớm các mô tế bào sớm là phương pháp tiên lượng ung thư gan hiệu quả giúp người bệnh kiểm soát tình trạng sức khỏe hiệu quả.

Phương pháp tiên lượng ung thư gan

Phương pháp tiên lượng ung thư gan mới chính xác hơn trước

Một số phương pháp chuẩn đoán sơ gan, ung thư gan như: xét nghiệm máu, khám lâm sàng, siêu âm, sinh thiết gan…Sinh thiết gan được coi là tiêu chuẩn vàng để đánh giá xơ gan. Tuy nhiên, bác sĩ Chung khẳng định đây là phương pháp xâm lấn và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm mặc dù tỷ lệ biến chứng hiếm khi xảy ra. Bên cạnh đó, sự chính xác của mẫu sinh thiết cũng là vấn đề dẫn đến sự sai lệch trong chuẩn đoán xơ gan.

Ngoài ra, độ cứng của gan cũng cung cấp thông tin về mức độ xơ gan, ung thư gan đặc biệt đối với những bệnh nhân viêm gan virus B và C mạn.

Đối với những bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh, bác sĩ đã chỉ định phương pháp Fibroscan. Đây là phương pháp tiên lượng ung thư gan mới nhất được thực hiện chỉ trong 10 phút, ngoài ra phương pháp này còn có khả năng phát hiện các giai đoạn xa hóa hoặc xơ gan hiệu quả nhất.

Nguồn

http://news.zing.vn/bat-ngo-voi-dau-hieu-ung-thu-mieng-ban-khong-ngo-den-post652575.html

 

Xem thêm:

Rau dệu Mạch Môn/ Mạch Môn Đông Rau diếp Mộc Hương trị viêm đại tràng Nấm cây lim xanh hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!