Thành công trong nghiên cứu phức hệ Nano FGC điều trị ung thư

Thành công trong nghiên cứu phức hệ Nano FGC điều trị ung thư

Những phương pháp điều trị ung thư hiện nay thường tốn kém, không an toàn, hoặc bệnh nhân bị các biến chứng về thẩm mỹ. Với mong muốn khắc phục điều này, một nhóm khoa học đã tiến hành nghiên cứu chế tạo phức hệ Nano FGC điều trị ung thư với nhiều ưu thế hơn.

Theo những con số lấy từ bảng thống kê của Bộ Y tế, số bệnh nhân tử vong vì ung thư có xu hướng ngày càng tăng. Việt Nam mỗi năm có 150.000 ca mắc mới và 75. 000 ca tử vong vì ung thư. Từ những năm 1960, hóa xạ trị là hòn đá tảng nhưng diệt cả tế bào lành có sự phân bào nhanh, nhiều độc tính, bệnh nhân suy nhươc. Tỷ lệ sống sót không cao do bệnh và cách điều trị, chất lượng sống kém.

Vừa qua đã có hội thảo về nghiên cứu này và thành công trong nghiên cứu chế tạo phức hệ Nano FGC đã được công bố. Tại Hội thảo ông Vũ Đình Lãm, Phó Viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đây là lần đầu tiên các nhà khoa học Việt Nam chế tạo thành công Phức hệ Nano FGC ưu việt với nhiều ưu thế vượt trội so với những hệ dẫn truyền thống. “Điểm đột phá của Phức hệ Nano FGC nói trên là việc sử dụng toàn bộ nguyên liệu là hợp chất từ thiên nhiên, cây cỏ Việt Nam, có tác dụng phòng chống và điều trị ung thư”, ông Lãm cho hay.

Nano FGC điều trị ung thư

Chế tạo phức hệ Nano FGC điều trị ung thư dùng nguyên liệu thiên nhiên.

Hà Phương Thư – Trưởng phòng Nano Y Sinh – Viện Khoa học Vật Liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có chia sẻ về chủ đề này. TS cho biết, lâu nay việc dùng trực tiếp củ nghệ và tam thất thường không mang lại hiệu quả vì chất Curcumin khó tan, hấp thu kém và hàm lượng Notoginseng trong tam thất thấp. Do đó, Tiến sỹ Hà Phương Thư cùng cộng sự đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nano nhằm đưa Curcumin từ đặc điểm khó tan thành những chất tan tốt trong nước bằng Phức hệ nano FGC: Nano (Fucoidan-Curcumin-Ginseng) để chế tạo thành sản phẩm CumarGold Kare dùng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Phức hệ mới này thân thiện hơn với người bệnh vì sử dụng 100% những nguyên liệu tự nhiên bao gồm: củ nghệ, rong biển, và tam thất. Curcumin (nghệ) được nano hóa thông qua việc sử dụng đồng thời hai loại chất mang có nguồn gốc thiên nhiên là Fucoidan (rong/tảo biển nâu) và Saponin Notoginseng (tam thất). Theo tiến sỹ Thư, phức hệ Nano FGC đã cải thiện độ tan, tối ưu khả năng bao gói, bảo vệ dược chất khỏi những rào cản sinh học, nâng cao thời gian lưu thông của thuốc trong hệ tuần hoàn, tập trung hoạt chất tại vùng khối u thông qua hai cơ chế hướng đích thụ động và chủ động.

Tại Hội thảo không chỉ công bố mà còn có lễ chuyển giao phức hệ Nano FGC điều trị ung thư. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chuyển giao công nghệ này cho Công ty Cp Dược Mỹ Phẩm CVI để ứng dụng vào sản xuất và cung cấp sản phẩm ra thị trường phục vụ người bệnh.

Nguồn: http://www.baohaiquan.vn/Pages/Lan-dau-tien-Viet-Nam-che-tao-thanh-cong-duoc-lieu-ho-tro-dieu-tri-ung-thu.aspx

 

Xem thêm:

Cách làm trắng da toàn thân thần kỳ chỉ nhờ massage Nguyên nhân, triệu chứng về bệnh tiểu đường ở người già Buổi sáng thanh lọc cơ thể bí quyết giảm cân hay. Khám phá 5 tác dụng của vitamin C đối với làn da 7 biểu hiện báo hiệu bạn đã mắc bệnh tim Mua nấm lim xanh ở đâu tại Lào Cai uy tín có nấm lim rừng loại 1 tốt

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!