Các sản phụ uống cà phê là nguyên nhân khiến trẻ bị ung thư máu

Các sản phụ uống cà phê là nguyên nhân khiến trẻ bị ung thư máu

Nghiên cứu mới nhất đã được công bố trên tạp chí Sản phụ khoa Mỹ (American Journal of Obstetrics and Gynaecology) đã chỉ ra rằng, sản phụ uống nhiều cà phê sẽ khiến trẻ bị ung thư máu.

Cụ thể, nếu sản phụ uống 2 cốc cà phê mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư máu ở trẻ lên tới 20%. Điều này vô cùng quan trọng, do vậy các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo Chính phủ nên thông báo rộng rãi nguy cơ này đến các bà mẹ để giảm lượng cà phê mỗi ngày.

Gần 20 nghiên cứu được thực hiện để tìm hiểu về mối liên quan giữa những người mẹ uống cà phê và nguy cơ bị bệnh ung thư máu ở trẻ. Kết quả cho thấy, những đứa trẻ có mẹ uống cà phê trong quá trình thai sản có nguy cơ mắc ung thư máu cao hơn 20%. Và con số này còn tiếp tục tăng cao hơn nếu như họ uống nhiều hơn 2 ly mỗi ngày, tăng lên 60% và nếu họ uống từ 4 ly trở lên con số này là 73%.

Cà phê là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư máu ở trẻ

Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân khiến cho những đứa trẻ có khả năng mắc ung thư máu cao là do caffein có thể làm thay đổi ADN của các tế bào trong phôi thai và khiến chúng trở nên nhạy cảm hơn với sự phát triển của các khối u. Giáo sư Denis Henshaw, chuyên về hiệu ứng bức xạ trên người thuộc Trường đại học Bristol cho rằng:  “Tôi không nghĩ rằng phụ nữ nên từ bỏ hoàn toàn cà phê trong thai kỳ nhưng nên hạn chế tối đa lượng cà phê mà họ uống để bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và trẻ sơ sinh”.

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/nguy-co-tre-ung-thu-mau-tang-neu-san-phu-uong-ca-phe-n83396.html

Xem thêm:

CHÈ DÂY SAPA – CÁCH SỬ DỤNG TRỊ BỆNH ĐAU DẠ DÀY – ĐỊA CHỈ BÁN UY TÍN Cây sâm ngọc linh có tác dụng gì?-Sâm ngọc linh dễ bị làm giả Củ ấu nước và những công dụng quý mà ít người biết đến CHÈ DÂY CAO BẰNG – CÁCH SỬ DỤNG CHÈ DÂY ĐIỀU TRỊ VIÊM DẠ DÀY Cây rau má có tác dụng gì?-Những trường hợp không nên sử dụng Nấm lim xanh rừng tác dụng cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!