Công dụng của cà phê ngừa ung thư như thế nào?

Công dụng của cà phê ngừa ung thư như thế nào?

Là một trong các nhóm thực phẩm hàng đầu trong việc phòng chống ung thư. Vậy thực hư công dụng của cà phê ngừa ung thư ra sao, hãy tìm hiểu qua bài báo sau đây.

Nghiên cứu được mới nhất từ Viện ung thư quốc gia Mỹ được công bố thì uống bốn ly cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc ung thư da. Đồng thời cà phê giúp ngăn chặn sự phát triển của các khối u ác tính trước khi chúng phát triển và di căn.

công dụng của cà phê ngừa ung thư

Cà phê giúp ngăn ngừa ung thư

Uống bốn ly cà phê đều đặn mỗi ngày thì nguy cơ mắc ung thư da giảm 20% so với những người ít uống cà phê và đạt hiệu quả tốt nhất khi uống cà phê chưa lọc caffein. Ngoài ra, uống cà phê thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng như Alzheimer, Parkinson, bệnh tiểu đường và trầm cảm. Cà phê chứa hợp chất polyphenol có tác dụng bảo vệ bộ nhớ và khả năng nhận thức. Chất chống oxy hóa có trong cà phê là yếu tố chính làm giảm nguy cơ mắc ung thư da.

Tuy nhiên, những kết quả công bố trê đây mới chỉ là những phát hiện mang tính sơ bộ và cần thêm nhiều thời gian nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng hơn nữa. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh thêm một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khả năng phát triển bệnh ung thư da như tia bức xạ, tia UV, tuổi tác, giới tính, các hoạt động thể chất, thói quen và lối sống không lành mạnh như uống rượu và hút thuốc.

Nguồn báo:

http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201502/uong-ca-phe-giup-ngua-ung-thu-the-nao-2393727/

Xem thêm:

Tê tay chân ở người tiểu đường: Thông tin cần biết 10+ cách trị ngủ ngáy tại nhà hiệu quả – Dân gian áp dụng Đau dây thần kinh sau zona – Cách khắc phục & giảm đau Kích thước sỏi túi mật (6-10-18-22mm…) nào cần mổ? Sỏi Bàng Quang – Triệu chứng & Cách điều trị, Tán sỏi Tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư hình ảnh nấm lim xanh rừng

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!