Nguy cơ mắc bệnh ung thư máu bạn nên biết

Nguy cơ mắc bệnh ung thư máu bạn nên biết

Môi trường sống xung quanh ta có rất nhiều tác nhân gây hại cho sức khỏe, gây nên bệnh ung thư máu mà không phải ai cũng biết. Sau đây là nguy cơ mắc bệnh ung thư máu bạn không nên bỏ qua.

Tác nhân gây bệnh ung thư máu

Mới đây, một nhóm nghiên cứu do tiến sỹ Elizabeth Milne tại Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em Telethon dẫn đầu đã khảo sát các gia đình của gần 400 trẻ em bị ung thư máu (bệnh bạch cầu).

Bệnh ung thư máu là một loại bệnh khá phổ biến ở trẻ em song số ca mắc vẫn là hiếm. Theo Viện ung thư quốc gia Australia thì bệnh xảy ra ở khoảng 3-5/100.000 trẻ và mỗi năm có khoảng 1000 trẻ tử vong vì căn bệnh này .

Để làm rõ vấn đề này, nhóm nghiên cứu đã khảo sát về thói quen hút thuốc của các bậc cha mẹ. Milne và các đồng nghiệp đã so sánh những gia đình này với các gia đình của hơn 800 trẻ em trong cùng độ tuổi nhưng không bị ung thư máu.

Thói quen hút thuốc của bố mẹ là tác nhân nguy hiểm gây bệnh ung thư máu cho con

Thói quen hút thuốc của bố mẹ là tác nhân nguy hiểm gây bệnh ung thư máu cho con

Kết quả nghiên cứu cho thấy hành vi hút thuốc lá của người mẹ không tác động tới nguy cơ bị ung thư ở con song nếu bố hút thuốc lá xung quanh thời điểm thụ thai thì con dễ bị ung thư máu hơn 15%. Nguy cơ này càng lớn khi bố hút nhiều thuốc lá. Ví dụ, nếu bố hút ít nhất 20 điếu/ngày tại thời điểm thụ thai thì con dễ bị ung thư hơn 44%.

Chính thói quen hàng ngày này của cha mẹ khiến nguy cơ mắc bệnh ung thư máu ở các con tăng 15% nghĩa là sẽ tăng số ca bệnh từ 6/200.000 trẻ lên 7/200.000 trẻ. Những con số này thu hút sự chú ý của dư luận vì khói thuốc lá chứa rất nhiều chất độc. Trong đó có cả các chất gây ung thư.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/bo-hut-thuoc-la-con-de-bi-ung-thu-mau/428729.antd

Xem thêm:

Uống trà sữa có tốt không? Những bật mí thú vị về thức uống này Tổng hợp các món ăn từ thịt gà sao có xem có ngon không nào Những lưu ý khi cho trẻ dùng nấm linh chi cho trẻ Cà na ngâm đường- khám phá 2 công thức vị ngon trên cả tuyệt vời 1 quả chuối bao nhiêu calo? Tìm hiểu chi tiết dinh dưỡng từ chuối Như thế nào là nấm lim xanh loại 1?

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!