Nguy cơ mắc bệnh ung thư máu ở phụ nữ hay bị dị ứng

Nguy cơ mắc bệnh ung thư máu ở phụ nữ hay bị dị ứng

Mọi lứa tuổi đều có nguy cơ mắc căn bệnh ung thư máu. Nhưng mới đây các nhà khoa học Mỹ đã kết luận rằng phụ nữ hay bị dị ứng có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu cao hơn bình thường.

Mối liên hệ giữa bệnh dị ứng mà nguy cơ ung thư máu

Để chứng minh nguy cơ mắc ung thư cao ở phụ nữ hay bị dị ứng, Tiến sĩ Mazyar Shadman cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu trên khoảng 66.000 người có độ tuổi từ 50-76 tại khu vực Tây Washington. Sau 8 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện 681 người mắc bệnh ung thư máu. Các nhà khoa học cho biết, nếu có tiền sử dị ứng với thực vật, phấn hoa đều có liên quan tới tế bào ung thư (tế bào B), một trong 4 loại chính của ung thư hạch, và nếu dị ứng với chó mèo và các động vật khác cũng làm gia tăng khối ung thư trong huyết tương của tế bào.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư máu ở phụ nữ hay bị dị ứng

Nguy cơ mắc bệnh ung thư máu ở phụ nữ hay bị dị ứng

Lý giải điều này, tiến sĩ Shadman giải thích: “Nếu hệ miễn dịch của chúng ta kém nó sẽ làm rối loạn điều hòa của hệ thống miễn dịch, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của các tế bào và kích thích các tế bào ung thư phát triển, nhất là ung thư máu có liên quan đến rối loạn dị ứng và tự miễn”.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cũng cho biết chỉ những người phụ nữ hay bị dị ứng mới có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu cao còn ở nam giới xác suất xảy ra rất thấp. Nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra, thai phụ thường xuyên bị dị ứng dễ sinh con bị bệnh máu trắng.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/phu-nu-hay-bi-di-ung-tang-nguy-co-ung-thu-mau/527126.antd

Xem thêm:

Đặc sản Quảng Nam – thưởng thức ngay Top đầu món ngon chẳng kém cạnh Ăn sô cô la có béo không? Nên ăn bao nhiêu sô cô la trong một ngày Quà tặng sức khỏe 20/11 cho thầy cô - Nấm Lim Xanh Cách bảo quản pate nào hiệu quả nhất, để lâu mà không có mùi Sung sấy khô có tác dụng gì? Học luôn cách làm sung khô đơn giản tại nhà Rượu nấm lim xanh có tác dụng gì? Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!