Đã có cách điều trị ung thư phổi với loại vắc xin mới

Đã có cách điều trị ung thư phổi với loại vắc xin mới

Được xem là căn bệnh nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao nhất trên thế giới, ung thư phổi đang là nỗi ám ảnh của nhiều người. Song việc Cuba chế tạo thành công vắc xin có khả năng tiêu diệt ưng thư phổi đã mở ra phương pháp điều trị ung thư phổi mới, mang đến cơ hội sống cho người bệnh.

Vắc xin điều trị ung thư phổi – hy vọng mới của người bệnh

Loại vắc xin điều trị ung thư phổi này có tên CIMAVAX-EGF với tác dụng trực tiếp lên khối U. Phương pháp này không giống với hóa trị hay xạ trị là vừa diệt tế bào ung thư vừa giết oan các tế bào khỏe mạnh.

Vắc xin điều trị ung thư phổi mới của Caba

Vắc xin này của Cuba là kết qua sau 15 năm miệt mài nghiên cứu của các cán bộ khoa học Trung tâm miễn dịch học phân tử Havana. Hiện nay, đây là loại thuốc duy nhất cho phép biến ung thư phổi ở giai đoạn cuối thành : bệnh mãn tính được kiểm soát”. Vắc xin CIMAVAX-EGF được đăng ký dịch tễ tại Cuba tháng 6/2008 và hiện nay Cuba đang xúc tiến thủ tục đăng ký tại một loạt nước Nam Mỹ, trong đó có Côlômbia, Braxin và Arghentina.

Sau khi chính thức được công bố, loại vắc xin điều trị ung thư phổi đã thu hút sự quan tâm của toàn thế giới và các chuyên gia y học của Mỹ cũng không ngoại lệ. Nhiều nước cũng đang tham gia các thử nghiệm lâm sàng vắc-xin này. Ở một thử nghiệm nhỏ, những bệnh nhân 60 tuổi trở xuống đã kéo dài thời gian sống trung bình hơn 11 tháng so với những người được điều trị bằng vắc xin.

Theo dự kiện, đến năm 2016, Trung tâm Phân tử miễn dịch La Habana sẽ hoàn tất phân phối vắc-xin CimaVax đến toàn bộ bệnh viện ở Cuba. Đến nay, vác xin CimaVax đã được nhiều nước như Mỹ, Nhật, Canada… mua bản quyền. Viện Ung thư Roswell Park (Mỹ) đạt thỏa thuận sẽ thử nghiệm.

Vắc-xin CimaVax trong điều trị ở Mỹ với phía Cuba tháng 5 vừa rồi. Hiện Viện Ung thư Roswell Park đang chờ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê chuẩn cho bắt đầu giai đoạn 1 thử nghiệm vắc-xin CimaVax trong điều trị trong năm 2016. Sau khi các bệnh nhân đã qua các đợt hóa trị, xạ trị CIMAVAX-EGF bắt đầu được đưa vào cơ thể. Sử dụng  vắc xin chính là giai đoạn điều trị ung thư phổi cuối cùng mà không có biện pháp thay thế. Sự phát triển của khối u bị kìm hãm mà không dùng đến bất kỳ hóa chất độc hại nào. Vắc xin này còn có tác dụng nâng cao chất lượng sống và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Được biết, Cuba đang có kế hoạch xây dựng nhà máy liên doanh với Ukraina để sản xuất vắc xin chống ung thư.

Như vậy, việc điều trị ung thư phổi đang dần có những hướng đi mới, thắp lên cho người bệnh hi vọng sống mới.

Trích nguồn: http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/da-co-vac-xin-dieu-tri-ung-thu-phoi-429-194290.html

Xem thêm:

Uống rượu bị nổi mề đay có nguy hiểm không? Nên làm gì? Những dấu hiệu cơ bản nhận biết ung thư vòm họng chính xác nhất Kem đánh răng trong lợi có hại nhưng trong hại cũng lại có lợi Sáng ngủ dậy bị đau họng có đờm: Nguyên nhân và cách xử lý 9 cách chữa MỤN TRONG TAI nhanh và hiệu quả Địa chỉ tin cậy mua bán nấm lim xanh rừng ở Bình Dương và tác dụng

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!