Quả cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư thận

Quả cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư thận

Một nghiên cứu chỉ ra rằng chất lycopene chứa trong quả cà chua góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư thận.

Các nhà nghiên cứu tiến hành theo dõi 92.000 phụ nữ mãn kinh trong thời gian từ năm 1990 đến năm 2013. Tất cả các phụ nữ tham gia vào chương trình Women’s Health Initiative, một nghiên cứu dài hạn, giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh của phụ nữ cao tuổi và phụ nữ ở tuổi trung niên.

Trong cà chua, đu đủ, bưởi, dưa hấu có chứa một loại chất chống oxy hóa gọi là lycopene. Theo một số nghiên cứu, lycopene có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Quả cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư thận

Cà chua có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư thận

383 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận trong thời gian nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa ung thư thận và một số vitamin và chất dinh dưỡng khác trong chế độ ăn uống, bao gồm lycopene, vitamin C, vitamin E và carotenes.

Kết quả chỉ ra rằng chỉ có lycopene có thể làm giảm nguy cơ ung thư thận. Những bệnh nhân tiêu thụ lượng lycopene lớn nhất có nguy cơ ung thư thận thấp hơn 45% so với người tiêu thụ lượng lycopene thấp nhất. Chế độ ăn của người hấp thụ lượng lycopene lớn nhất là khoảng bốn quả cà chua mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng lycopene này không chỉ đến từ quả cà chua mà còn có thể từ nước sốt cà chua hay những loại rau củ quả khác có chứa lycopene.

Ung thư thận là một trong những loại ung thư phổ biến. Triệu chứng ung thư thận không rõ ràng. Bệnh thường chỉ được phát hiện khi ung thư đã chuyển sang giai đoạn tiếp theo hoặc vô tình phát hiện trong lần khám sức khỏe. Ở giai đoạn sau, ung thư thận có một số dấu hiệu như: xuất hiện máu trong nước tiểu, đau lưng và cảm thấy sức khỏe yếu hơn. Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như nhiễm trùng. Vì vậy, khi gặp những dấu hiệu này người bệnh nên đến cơ sở uy tín để thăm khám.

Các nhà khoa học cho biết, quá trình stress oxy hóa có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư thận. Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều đồ ăn giàu vi chất dinh dưỡng có khả năng chống oxy hóa sẽ đem tới những tác động tích cực đối với bệnh nhân ung thư thận.

Nguồn báo:

http://giadinh.net.vn/y-hoc-co-truyen/ca-chua-co-tac-dung-giam-nguy-co-ung-thu-than-20140627105318258.htm

Xem thêm:

Cải Thìa và những tác dụng bất ngờ cho sức khỏe Bảng giá dịch vụ châm cứu bấm huyệt massage ở TPHCM Điều trị sỏi thận đơn giản từ trái khóm và đường phèn #15 tác dụng chữa bệnh của Rau Chân vịt Tập luyện thể thao thế nào đối với dân văn phòng Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg và mua nấm lim rừng ở đâu uy tín

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: ,
5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!