Nguy cơ mắc ung thư cao hơn ở những người làm ca đêm

Nguy cơ mắc ung thư cao hơn ở những người làm ca đêm

Theo một nghiên cứu mới nhất từ Đại học Pompeu Fabra (Tây Ban Nha) cho biết, những người hay phải thức khuya và làm ca đêm sẽ có nguy cơ mắc ung thư cao hơn người bình thường. Cụ thể ở nữ là ung thư vú và ở nam là ung thư tuyến tiền liệt. Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Theo một nghiên cứu của trường đại học Pompeu Fabra (Tây Ban Nha) được thực hiện trên 75 công nhân làm việc ca đêm và 42 công nhân làm việc ca ngày, tuổi 22-64. Họ được đo nồng độ hormone trong nước tiểu. Các nhà nghiên cứu nhận thấy so với nước tiểu của các công nhân làm ca ngày, nước tiểu của các công nhân làm ca đêm có nồng độ hormone progestogens và androgens cao hơn rõ rệt.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư do làm việc ca đêm

Nguy cơ mắc bệnh ung thư do làm việc ca đêm

Các nhà khoa học đã nhận thấy thời điểm mức hormone testosterone của giới tính nam làm ca đêm lên cao nhất trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, thay vì từ 6 giờ sáng đến 10 giờ sáng như thông thường.

Chính vì thế, với những người thuưường xuyên phải làm đêm có nguy cơ mắc ung thư cao hơn so với người bình thường, nhất là ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt – đây là hai loại ung thư liên quan đến thay đổi hormone. Nhiều nghiên cứu trước đây cũng đưa ra mối liên quan giữa làm việc ca đêm và tăng rủi ro ung thư nhưng nguyên nhân chưa được xác định rõ.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/rui-ro-ung-thu-cao-o-nguoi-lam-ca-dem-570525.html

Xem thêm:

Hoa Đu Đủ Đực – Công Dụng, Cách Dùng, Giá Bán Và Những Lưu Ý UỐNG TRÀ NẤM LIM XANH GIẢM TRIỆU CHỨNG MẤT NGỦ Suy thận có nguy hiểm không? Cách điều trị hiệu quả cao Ợ chua tiêu chảy là bệnh gì? Cách điều trị và những lưu ý cho bệnh nhân ĐIỀU TRỊ HUYẾT ÁP CAO BẰNG NẤM LINH CHI Các loại nấm lim trên thị trường - Phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!