Cách phòng chống ung thư ruột kết với protein trong sữa

Cách phòng chống ung thư ruột kết với protein trong sữa

Tăng cường protein trong sữa vào bữa ăn hàng ngày được xem là cách phòng chống ung thư ruột kết hiệu quả. Nhiều công trình nghiên cứu đã được tiến hành nhằm chứng minh được vai trò của protein đối với căn bệnh này.

Lactoferricin 4 14 (Lfcin4-14) – cách phòng chống ung thư ruột kết

Các nhà khoa học đến từ ĐH Lund Thụy Điển đã từng tiến hành một cuộc nghiên cứu về cách phòng chống ung thư ruột kết và đã được ra được kết quả công bố trên tạp chí Journal of Dairy Science vào tháng 10.
Lactoferricin 4 14 (Lfcin4-14) – một loại protein trong sữa có thể giảm tổn thương DNA, tăng chu kỳ sống của tế bào ruột kết, giúp phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này.
Nhóm của GS Oredsson, khoa Sinh học tại ĐH Lund, đã dùng tia cực tím để làm tổn hại DNA rồi sau đó phân chia làm hai nhóm tế bào, một nhóm được điều trị với protein Lfcin4-14, một nhóm thì không. Họ đã đánh giá sự thiệt hại của các tế bào trong hai nhóm bằng một kỹ thuật nhạy cảm gọi là khảo nghiệm sao chổi.

cách phòng chống ung thư ruột kết

Cách phòng chống ung thư ruột kết bằng sữa

Họ xem mỗi DNA bị tổn thương trong tế bào giống như một sao chổi. Đối với nhóm không được điều trị bằng Lfcin4-14 thì số lượng sao chổi tăng lên đáng kể, còn nhóm được điều trị bằng Lfcin4-14 số lượng sao chổi giảm rõ rệt. Giải thích hiện tượng trên các nhà khoa học cho biết có sự gia tăng endonuclease-1, một loại protein liên quan đến tổng hợp DNA và có sự suy giảm của b-cell lymphoma 2, liên quan đến X-protein và tham gia vào quá trình hình thành tế bào chết, từ đó giúp phục hồi DNA.
Qua nghiên cứu này, để có cách phòng chống ung thư ruột kết tốt nhất hãy chú ý đến khẩu phần ăn của bạn và gia đình nhất là tăng lượng protein trong sữa để có một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: plo.vn

Xem thêm:

Nổi nhiều mụn bọc ở 2 bên má: Làm sao để trị dứt điểm? Kim ngân hoa hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang Người bệnh gút: Muốn “yêu” nhưng “yếu” Mụn bọc mọc ở cằm và miệng gây đau nhức phải làm sao? Cây dâu tằm và hiệu quả điều trị của từng bộ phân trong cây dâu Cách sơ chế nấm lim xanh chính xác nhất

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!