Những sai lầm khi dùng thuốc kháng sinh cho bệnh viêm đại tràng

Những sai lầm khi dùng thuốc kháng sinh cho bệnh viêm đại tràng

Việc sử dụng kháng sinh trong trị liệu bệnh viêm đại tràng đang ngày một phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc những sai lầm khi dùng thuốc kháng sinh cho bệnh viêm đại tràng, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc kháng sinh được dùng với mục đích hỗ trợ điều trị viêm đại tràng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, bệnh không những không khỏi mà còn tái đi tái lại. Những sai lầm khi dùng thuốc kháng sinh cho bệnh viêm đại tràng có thể kể đến như:

những sai lầm khi dùng thuốc kháng sinh cho bệnh viêm đại tràng

Những sai lầm khi dùng thuốc kháng sinh cho bệnh viêm đại tràng

+ Sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh: Nhiều bệnh nhân viêm đại tràng với tâm lý mong khỏi bệnh nhanh chóng mà liên tục thay đổi các loại thuốc kháng sinh sau mỗi đợt trị liệu hay kết hợp nhiều loại thuốc kháng sinh. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc bệnh không được hỗ trợ điều trị dứt điểm, bệnh nhân nhờn thuốc.

+ Sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài: Việc sử dụng kháng sinh trị liệu viêm đại tràng trong thời gian dài không chỉ khiến bệnh không khỏi mà còn khiến bệnh tái phát nhiều lần, đại tràng tổn thương hơn do các lợi khuẩn bị kháng sinh tiêu diệt hết.

+ Uống thuốc không đủ liều lượng: Rất nhiều bệnh nhân mắc phải sai lầm khi sử dụng thuốc kháng sinh đó là dùng thuốc không đủ liều lượng. Khi thấy bệnh đã đỡ, bệnh nhân liền ngừng dùng thuốc dẫn đến bệnh chưa được trị liệu khỏi hẳn, dễ tái phát lại.

+ Sử dụng thuốc không đạt tiêu chuẩn: Những loại thuốc không đạt tiêu chuẩn không những không trị liệu được bệnh mà thậm chí còn gây nguy hại cho sức khỏe. Do vậy, cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thuốc trị liệu giữa thị trường thuốc đa dạng hiện nay.

Việc sử dụng kháng sinh để hỗ trợ điều trị viêm đại tràng mang lại tác dụng nhanh chóng, nhưng đi kèm với đó là những rủi ro khó lường. Do vậy, cần cẩn trọng, tránh mắc phải những sai lầm khi dùng thuốc kháng sinh cho bệnh viêm đại tràng.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/4-sai-lam-khi-dung-khang-sinh-tri-viem-dai-trang-359452.html

Xem thêm:

HÉ LỘ: Những bài thuốc dân gian chữa trị bệnh mất ngủ cực kì hiệu quả Chữa trị mỡ máu bằng các món ăn chế biến từ hải sâm (phần 1) Lưu ý vàng khi sử dụng thuốc trị ho an toàn, hiệu quả nhanh tức thì BẠN ĐANG BĂN KHOĂN: Bị mất ngủ nên uống gì cho dễ ngủ nhất Dalovi – Hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày Nấm lim xanh chữa bệnh men gan cao với cách làm nấm lim xanh

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!