Chế độ ăn uống không lành mạnh gây ung thư vú ở phụ nữ trẻ

Chế độ ăn uống không lành mạnh gây ung thư vú ở phụ nữ trẻ

Hiện nay phụ nữ trẻ có nguy cơ mắc ung thư vú càng nhiều. Nghiên cứu mới chỉ ra do chế độ ăn uống không lành mạnh mà dẫn tới ung thư vú. Vậy thực tế thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề ung thư vú ở phụ nữ trẻ nhé.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, chế độ ăn uống nhiều đường, giàu carbohydrate tinh chế có liên quan đến mức độ cao viêm trong máu. Nếu ăn nhiều đường, carbohydrate tinh chế, thịt đỏ và thịt chế biến tăng 30% nguy cơ bị ung thư vú sớm.

Ung thư vú ở phụ nữ trẻ mắc phải ngày càng gia tăng

Ung thư vú ở phụ nữ trẻ mắc phải ngày càng gia tăng

Những người ở mức độ viêm cao nhất có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú trước khi mãn kinh cao hơn 35% so với những phụ nữ có chế độ ăn uống ít viêm nhất. Và những người có chế độ ăn có liên quan đến mức viêm cao nhất trong những năm trưởng thành sớm có nguy cơ cao hơn 41% mắc căn bệnh này.

Bên cạnh đó một nghiên cứu 3.000 bé gái cho thấy những bé ăn nhiều thịt và protein trong bữa ăn hằng ngày sẽ bắt đầu dậy thì sớm hơn bình thường. Các bé gái dậy thì sớm cũng có nguy cơ mắc một số bệnh như ung thư vú, ung thư buồng trứng và bệnh tim.

Lưu ý chế độ ăn uống có thể gây ung thư vú ở phụ nữ trẻ

Lưu ý chế độ ăn uống có thể gây ung thư vú ở phụ nữ trẻ

Những bạn thanh thiếu niên thường ăn nhiều rau, chất xơ sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Có thể thấy vai trò của dinh dưỡng trong giai đoạn đầu đời và tỉ lệ ung thư vú cho thấy dinh dưỡng là một trong những yếu tố có thể điều chỉnh được khi nói đến ung thư vú trước tuổi mãn kinh.

Vì vậy để hạn chế mắc ung thư vú ở phụ nữ trẻ hãy đảm bảo chế độ ăn uống  thật lành mạnh và khoa học  kết hợp với các hoạt động sinh hoạt được đảm bảo để không ảnh hưởng tới sức khỏe và dẫn tới mắc ung thư vú.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/phu-nu-tre-co-nguy-co-ung-thu-cao-neu-an-uong-khong-lanh-manh/720385.antd

Xem thêm:

5 cách trị chàm bằng tỏi tại nhà không phải ai cũng biết Công dụng của nấm linh chi đối với bệnh nhân suy thận Tinh chất hàu tươi Orihiro có tốt không? Giá bao nhiêu? 10 cách chữa chàm sữa bằng Đông y hay các mẹ nên biết Điều trị cảm cúm bằng nấm linh chi Nấm lim xanh ngâm rượu và công dụng bất ngờ sức khỏe sinh lực

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!